https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1133
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สังศิต พิริยะรังสรรค์ | - |
dc.contributor.author | ณัฐพงศ์ เจนจิตรานนท์ | - |
dc.date.issued | 2559 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศศ. ม. (จีนและอาเซียนในระบบเศรษฐกิจโลก)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2559 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยเชิงสำรวจนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ข้อมูลทั่วไปของกลุ่มตัวอย่าง เป็นการวิเคราะห์รายละเอียดพื้นฐานข้อมูลส่วนตัวของกลุ่มตัวอย่าง 2) พฤติกรรมของผู้บริโภคในการเลือกซื้อปูนซีเมนต์ผสม 3) ปัจจัยต่อการตัดสินใจเลือกซื้อปูนซีเมนต์ผสม 4) ศึกษาปัจจัยด้านราคาที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อปูนซีเมนต์ผสม 5) ศึกษาปัจจัยด้านการตลาดที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อปูนซีเมนต์ผสมเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่แบบสอบถาม ทำการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 150 ราย สถิติที่ใช้ในการวิจัยได้แก่สถิติเชิงพรรณา (Descriptive Statistics) ประกอบด้วย ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ผลการวิจัย พบว่า กลุ่มผู้บริโภคปูนซีเมนต์ผสมของประชากรในเขตคลองสามวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร คือ ผู้ควบคุมงาน วิศวกร ผู้รับเหมา และเจ้าของบ้านที่กำลังก่อสร้าง อายุอยู่ระหว่าง 31-40 ปี มีการศึกษาระดับปริญญาตรี อาชีพพนักงานประเภทอื่นๆ รายได้เฉลี่ย ระหว่าง 10,000 –20,000 บาท การซื้อสิ้นค้า ซื้อด้วยเงินสด จำนวนการซื้อปูนซีเมนต์อยู่ระหว่าง 1 – 20 ถุง ผู้ซื้อ ปูนซีเมนต์ คือ เจ้าของบ้าน ยี่ห้อปูนซีเมนต์ที่เลือกใช้ ปูนซีเมนต์ตราเสือ ข้อมูลประกอบการเลือกใช้ปูนซีเมนต์ ได้รับข้อมูลจากตัวแทนจำหน่ายปูนซีเมนต์ เหตุผลการเลือกซื้อปูนซีเมนต์ คือ ยี่ห้อปูนซีเมนต์ ส่วนประสมทางปัจจัยที่มีอิทธิพลในการเลือกใช้ปูนซีเมนต์โดยรวมอยู่ในระดับมาก ได้แก่ 5 ปัจจัย ประกอบด้วย 1) ปัจจัยด้านบุคคลที่เจาะจงให้เลือกใช้ปูนซีเมนต์ 2) ปัจจัยด้านราคาของ ปูนซีเมนต์ผสม 3) ปัจจัยด้านการตลาดของปูนซีเมนต์ผสม 4) ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์หรือบริษัทผู้ผลิต ปูนซีเมนต์ผสม และ 5) ปัจจัยด้านการประชาสัมพันธ์ของบริษัทผู้ผลิตส่วนการเปรียบเทียบประสมทางการตลาดที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อปูนซีเมนต์ ผสม พบว่า การจัดส่งเสริมการขาย เช่น ลด แลก แจก แถม มีการจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดใจลูกค้าหรือไม่ก็ควรจัดของเพื่อสมนาคุณแก่ลูกค้า | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค -- กรุงเทพมหานคร --วิจัย | en_US |
dc.subject | ปูนซีเมนต์ -- การเลือกซื้อ | en_US |
dc.subject | พฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้า -- การวิจัย | en_US |
dc.title | พฤติกรรมการเลือกซื้อปูนซีเมนต์ผสมในเขตพื้นที่ เขตคลองสามวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร | en_US |
dc.title.alternative | Behavior in purchasing mixed cement in Khlong Sam Wa district, Bangkok province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | Exploratory research is aimed to study 1) Overview of the sample. A detailed analysis of the basic profile of the sample, 2) consumer behavior in buying cement mixers 3) factors on the decision to buy a cement mixer 4) the price factor influencing the decision to buy a cement mixer 5) the market factors that influence the decision to buy a cement mixer. The tools used in this research were questionnaires. Data was collected from a sample of 150 statistical methods used in the research include descriptive statistics (descriptive statistics) includes the frequency, percentage, average. The research found that consumers mix of population in Khlong Sam Wa. Bangkok is the executive engineers, contractors and homeowners that are currently under construction. Aged between 31-40 years with a bachelor's degree . Job Other income 10,000 - 20,000 baht to purchase goods. Buy with cash Purchase cement is between 1-20 bags of cement buyers are homeowners make use of cement. Cement Tiger Background The use of cement Information received from the dealer cement. Reasons to buy cement is cement brand. Mix the factors that influence the choice of cement were at the high level are five factors: 1) factors specific people to use cement 2) the price of cement mixers 3) the marketing mix. 4) the product or the manufacturer of cement and 5) the public relations of the company. A comparison of the marketing mix that influence the decision to buy the cement mix was held promotions such as discounted promotion with the promotion to attract customers or not, it should be of benefit to customers. | en_US |
dc.description.degree-name | ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | จีนและอาเซียนในระบบเศรษฐกิจโลก | en_US |