DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ไพจิตร อิ่งศิริวัฒน์-
dc.contributor.author: สุเมทัศน์ สิวะสุธรรม-
dc.date.issued: 2558-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (การออกแบบ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2558
dc.description.abstract: การออกแบบเพื่อสอดคล้องกับการปรับเปลี่ยนการใช้งานในชีวิตประจำวัน เนื่องจากในปัจจุบันคนในสังคมมีการทำงาน การเดินทาง กิจกรรมที่หลากหลายในหนึ่งวัน การที่เรามีกิจกรรมมากขึ้นในหนึ่งวันไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ก็ตามมาด้วยสัมภาระที่มากขึ้น บทบาทของหน้าที่ที่ต้องเปลี่ยนไป โดยมีวัตถุประสงค์จะศึกษาและออกแบบกระเป๋าที่สามารถอำนวยความสะดวกและสามารถจัดเก็บ ปรับเปลี่ยนการใช้งาน ให้สอดคล้องกับบทบาทการทำงาน การทำกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงรูปทรง รูปลักษณ์ที่สามารถเปลี่ยนไปตามการใช้งานแต่ละกิจกรรม โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มนักศึกษาตอนปลายจนถึงกลุ่มคนวัยเริ่มทำงาน ที่มีความชอบในการออกกำลังกาย เล่นสเก็ตบอร์ด ที่มีปัญหาในการใช้งานกระเป๋าทั่วไปในเรื่องของการจัดเก็บสัมภาระที่ต่างกันและการปรับเปลี่ยนการใช้งานของกระเป๋าไปในบทบาทอื่นๆ ทำให้ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน จากปัญหาผู้วิจัยได้ศึกษาพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของกลุ่มเป้าหมาย และนำไปสู่กระบวนการออกแบบกระเป๋าที่รองรับการปรับเปลี่ยนการใช้งานในชีวิตประจำวัน
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: การออกแบบ -- วิจัย
dc.subject: การปรับเปลี่ยน
dc.subject: การดำเนินชีวิต -- ไทย -- วิจัย
dc.title: การออกแบบเพื่อปรับเปลี่ยนสถานะตามการใช้งานในชีวิตประจำวัน
dc.title.alternative: Portable personal storage adaptable to varying needs
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: This project aimed to create design work that is adaptable to daily life. In modern age, people have various works, travels and activities daily. With increasing workloads and activities in each day, people need increasing luggage. Thus, the objective of this research was to study and design luggage with adaptable functions, shapes and appearance to works and activities. The target group are students at junior and senior up to early group start a work. With a passion to do a variety of activities. Whether the exercise ,play skateboard. At issue in the deployment bag in the luggage compartment of the different and changing the use of the bag in the other style. Making it unsuitable for use. The researchers studied the lifestyle habits of the target audience.. And contribute to the process of designing a bag that support modification applications in everyday life.
dc.description.degree-name: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: การออกแบบ