https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1680Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | บุญเลิศ ส่องสว่าง | - |
| dc.contributor.author | พงษ์ไท วานิชพงษ์พันธุ์ | - |
| dc.date.issued | 2556 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม. (การบริหารการศึกษา)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2556 | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ (1) ศึกษาประสิทธิภาพการบริหารงานวิชาการของผู้บริหาร สถานศึกษาเอกชน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต 2 (2) เปรียบเทียบ ประสิทธิภาพการบริหารงานวิชาการของผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน (3) เพื่อทราบข้อเสนอแนะ และแนวทางการบริหารงานวิชาการของผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน กลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้บริหาร และบุคลากรทางการศึกษาของสถานศึกษาเอกชน สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต 2 ปีการศึกษา 2556 จำนวน 345 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามประสิทธิภาพการบริหารงานวิชาการของผู้บริหาร สถานศึกษาเอกชน สถิติที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ การทดสอบ z-test ผลการวิจัย พบว่า 1) ความคิดเห็นของผู้บริหาร และบุคลากรทางการศึกษาเอกชนเกี่ยวกับประสิทธิภาพการ บริหารงานวิชาการ ของผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นนทบุรี เขต 2 ในภาพรวม อยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านการพัฒนา กระบวนการเรียนรู้ อยู่ในระดับมากที่สุด 2) ประสิทธิภาพการบริหารงานวิชาการของผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน จำแนกตามเพศ และวุฒิการศึกษาไม่แตกต่างกัน แต่เมื่อจำแนกตามประสบการณ์การบริหารสถานศึกษาของ ผู้บริหารสถานศึกษา แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | ผู้บริหารโรงเรียน -- การบริหาร -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | ผู้บริหารสถานศึกษา -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | โรงเรียนเอกชน -- ไทย -- การบริหาร -- วิจัย | en_US |
| dc.title | ประสิทธิภาพการบริหารงานวิชาการของผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต 2 | en_US |
| dc.title.alternative | Effective academic management of private schools administrators under Nonthaburi primary educational service area office 2 | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | The objectives of this research were to (1) study the effective academic management of private schools administrators under the office of Nonthaburi primary educational service area office 2 (2) compare the effective academic management of private schools administrators (3) identify suggestions regarding the effective academic management of private schools administrators. The samples of this study consisted of 345 teachers and administrators working under the office of Nonthaburi primary educational service area office 2. The instrument was a questionnaire. The data were analyzed by using Percentage, Means, Standard Deviation, Z-test. The findings of the study indicated that; 1) The opinion of teachers and administrators working under the office of Nonthaburi primary educational service area office 2 in overall were the highest level. When considering on the specifically the highest level was the development of learning process. 2) The effective academic management of private schools administrators namely sex and education level were no differences but working experiences was statistically significant difference at .05. | en_US |
| dc.description.degree-name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | การบริหารการศึกษา | en_US |