https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1729
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วศิณ ชูประยูร | - |
dc.contributor.author | พรสิริ วรรณวิโรจน์ | - |
dc.date.issued | 2556 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2556 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับอิทธิพลของมาตรการการจัดการความมั่นคงปลอดภัยตามกรอบมาตรฐาน ISO/IEC 27001 ต่อการบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของบริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จากัด (มหาชน) 2) เขียนแผนปฏิบัติการรองรับความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของบริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ตามกรอบมาตรฐาน ISO/IEC 27001 ตามระดับอิทธิพลในข้อ 1 วิธีดำเนินการวิจัยเป็นเชิงสารวจ โดยใช้แบบสอบถามในการเก็บข้อมูลจากผู้บริหารและพนักงานบริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) จำนวน 430 คน และวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนาคือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติทดสอบสมมติฐานคือ การวิเคราะห์ถดถอยพหุ (Multiple Regression) ผลการวิจัยพบว่าผู้บริหารและพนักงานส่วนใหญ่มีความคิดเห็นว่า มาตรการการจัดการความมั่นคงปลอดภัยตามกรอบมาตรฐาน ISO/IEC 27001 ทั้ง 10 มาตรการมีอิทธิพลต่อการบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของบริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในระดับมาก และมาตรการการจัดการความมั่นคงปลอดภัยตามกรอบมาตรฐาน ISO/IEC 27001 ทั้ง 30 ด้าน มีอิทธิพลต่อการบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของบริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เมื่อพยากรณ์โดยเพศ (R²= .678) อายุ (R²= .726) ระดับการศึกษา (R²= .539) ตาแหน่งการทางาน (R²= .577) และประสบการณ์การทางาน (R²= .690) อย่างมีนับสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | เทคโนโลยีสารสนเทศ -- ไทย | en_US |
dc.title | การศึกษาระดับอิทธิพลของมาตรการการจัดการความมั่นคงปลอดภัยตามกรอบมาตรฐาน ISO/IEC 27001 ต่อการบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของบริษัท วี จีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) | en_US |
dc.title.alternative | A Study of safety and security and security management measures regarding ISO/IEC 27001 influencing information and communication technology risks within vgi global media (public company) LTD. | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The thesis aims to 1) study influencing level of safety and security management regarding the ISO/IEC 27001 toward information and communication technology (ICT) risks of VGI Global Media (Public Company) Ltd., and 2) develop an action plan for ICT risk management of VGI Global Media (Public Company) Ltd. based on ISO/IEC 27001. The survey method was implemented in this study which 430 questionnaires from VGI executives and employees were collected. Data from the returned questionnaires was analyzed by Descriptive Statistics, Percentage, Mean and Standard Deviation as well as the hypothesis testing was Multiple Regression. The study results show that most of executives and employees reckon 10 measures of safety and security management based on ISO/IEC 27001 had high influence on the ICT risks of VGI. In addition, 30 measures of safety and security management had influenced on ICT risks predicted by gender (R²= .678), age (R²= .726), education level (R²= .539), work position (R²= .577) and work experience of respondents (R²= .690) at .05 level of significance. | en_US |
dc.description.degree-name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ | en_US |