https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1763
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | มณีเพ็ญ อภิบาลศรี, วนิดา พลอยสังวาลย์ | - |
dc.contributor.author | ปรียานุช สุรพรรณ | - |
dc.date.issued | 2556 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม.(หลักสูตรและการสอน)) มหาวิทยาลัยรังสิต, 2556 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยครั้งนี้ เป็นงานวิจัยเชิงทดลอง มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาผลการใช้แบบฝึกเสริมทักษะ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับจำนวนจริง ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีฯ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง จานวน 1 ห้องเรียน ได้มาจากการสุ่มแบบเจาะจงและ การสุ่มแบบง่าย โดยกำหนดกลุ่มทดลองและกลุ่มควบคุม กลุ่มละ 25 คน เครื่องมือที่ใช้ได้แก่ แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่องความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับจำนวนจริง แบบทดสอบก่อนเรียน-หลังเรียน สถิติที่ใช้ ได้แก่ ค่าเฉลี่ยเลขคณิตมาตรฐาน ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า ผลการทดสอบความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับจานวนจริง หลังการฝึกใช้แบบฝึกเสริมทักษะในกลุ่มทดลอง สูงกว่า กลุ่มควบคุม อย่างมีนัยสาคัญทางสถิติที่ระดับ. 05 | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | โรงเรียนวัดใหม่กรงทอง -- นักเรียน -- วิจัย | en_US |
dc.subject | นักเรียนมัธยมศึกษา -- ปราจีนบุรี -- วิจัย | en_US |
dc.title | ประสิทธิผลของการใช้แบบฝึกเสริมทักษะความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับจำนวนจริงของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี จังหวัดปราจีนบุรี | en_US |
dc.title.alternative | The effecitiveness of the application of exercises on basic understanding of real numbers for grade 8 students at Mathayomwatmaikrongtong school under Princess Maha Chakri Sirindhon's Patronage, Prachinburi Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The purpose of this experimental research is to study the effectiveness of exercises on basic understanding of real numbers of Grade 8 students of Mathayomwatmaikrongtong Under The Royal Patronage of Her Royal Highness Princess Maha Chakri Sirindhorn School, Prachinburi province, The study samples were the 50 grade 8 students who were assigned to be the experimental group and the control group, with 25 students in each group, selected by purposive random sampling. Research instruments were mathematics exercises on basic understanding of real numbers, pre-test and post-test. Data analysis methods used were t-test, mean and standard deviation. The results revealed that the score of the post-test in the experimental group was significantly higher than that of the control group at the p-value < 0.05. | en_US |
dc.description.degree-name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | การศึกษาระบบสองภาษา | en_US |