https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1846Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | ปรีชา บุญคมรัตน์ | - |
| dc.contributor.author | วาสนา จันตา | - |
| dc.date.issued | 2556 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม. (การบริหารการศึกษา)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2556 | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยเชิงสํารวจ (Survey Research) ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษา บทบาทของคณะ กรรมการสถานศึกษาในการจัดการศึกษาในโรงเรียนตามความคิดเห็นของผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 และเปรียบเทียบความคิดเห็นของ ผู้บริหารสถานศึกษา จําแนกสถานภาพตามเพศ ตําแหน่ง และประสบในการทำงาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ศึกษา คือ ผู้บริหารสถานศึกษา จํานวน 291 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามมาตรา ส่วนประมาณค่า 5 ระดับ ค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ .85 สถิติที่ใช้ ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การแจกแจงความถี่ ทดสอบสมมติฐานการวิจัยโดยทดสอบค่าซี (Z-test) ค่าความแปรปรวนทางเดียว (One-way ANOVA) และทดสอบความแตกต่างรายคู่ด้วยวิธีการของเซฟเฟ่ (Scheffe's Method) ผลการวิจัยพบว่า (1) ผลการศึกษา บทบาทของคณะกรรมการสถานศึกษาในการจัดการศึกษาในโรงเรียนตามความคิดเห็นของผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 โดยภาพรวมและรายด้านทุกด้าน อยู่ในระดับมาก (2) ผลการเปรียบเทียบบทบาทของคณะกรรมการสถานศึกษาในการจัดการศึกษาในโรงเรียน จําแนกสถานภาพตาม เพศ ตําแหน่ง และประสบการณ์ในการทํางาน โดยภาพรวมและรายด้าน แตกต่างกันอย่างมีนัยสําคัญ ทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | การบริหารงานการศึกษา -- วิจัย -- ไทย -- เพชรบูรณ์ | en_US |
| dc.title | บทบาทของคณะกรรมการสถานศึกษาในการจัดการศึกษาในโรงเรียนตามความคิดเห็นของผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 | en_US |
| dc.title.alternative | The Roles of school committees in school management as perceived by the school administrators under Phetchabun primary education services area office 3 | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | The purposes of the survey research were (1) to study the roles of school committees in school management as perceived by the school administrators under Phetchabun primary education service area office 3 (2) to compare opinions of the school administrators by sex, work post and work experience. The samples consisted were 291 school administrators. The instruments were questionnaires. The reliability was 85. Statistics used to analyze the data were mean, percentage, standard deviation, frequency, Z-test, One-way ANOVA and Scheffe's Method. The research results were (1) the roles of school committees in school management. The overall and specifically at a high level. (2) The comparison of the roles of school committees in school management by sex, work post and work experience the overall and specifically found that the difference is statistically significant at the .05 level. | en_US |
| dc.description.degree-name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | การบริหารการศึกษา | en_US |