DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุวิทย์ รัตนนันท์-
dc.contributor.author: นิชา วิศรุตวาณิชย์-
dc.date.issued: 2556-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศป.ม. (การออกแบบ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2556
dc.description.abstract: การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่กระตุ้นให้ผู้บริโภคตระหนักรู้ถึงความสําคัญของการอ่าน ส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม มีวัตถุประสงค์เพื่อ กระตุ้นเตือนให้ผู้บริโภคเห็น ความสําคัญของการอ่านสลากบนบรรจุภัณฑ์อย่างถูกวิธี ส่งเสริมผู้บริโภคในเรื่อง อย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมให้ผู้ผลิตมีความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการ นําาเสนอข้อมูลจริงต่อผู้บริโภค และเป็นการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่แตกต่างออกไป โดยการนําาความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์เป็นตัวแปรสําคัญในการออกแบบ นำลักษณะการแกะ บรรจุภัณฑ์ในผลิตภัณฑ์อื่นๆมาพัฒนาต่อยอด จนเป็นการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะให้ความรู้ ควบคู่ไปกับการแกะบรรจุภัณฑ์ ะขั้นตอน ออกมาเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัวและเป็นประโยชน์ในด้านส่งเสริมให้ผู้บริโภค มีความรู้เพิ่มขึ้น ในเรื่องของการอ่านสลาก บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งนํามาใช้งานได้จริง และยังเป็นแนวทางในการคิดค้นรูปแบบใหม่ของการ ออกแบบบรรจุภัณฑ์อีกด้วย
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: การออกแบบบรรจุภัณฑ์
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค -- การสำรวจ
dc.title: การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่กระตุ้นให้ผู้บริโภคตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการอ่านส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม
dc.title.alternative: Packaging design that encourages consumers to read the ingredients in beauty products
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: Packaging design that encourages consumers to read the ingredients in beauty products are prompting consumers to realize the importance of reading the label on the packaging correctly. Encourages consumers to read the label carefully before decide to purchase. Encourage manufacturer to have social responsibility by providing practical information to consumers. And creation the new format design of packaging by adopting a human curiosity is essential to stimulating design. The packaging design characteristics were development from other products. This packaging gives consumers the knowledge couple with the opening inside the packaging. The packaging is unique and useful in promote consumers to have more knowledge on the subject of reading the label on the packaging which were actually used. And also a way to creation new forms of packaging design as well.
dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: การออกแบบ