Title: โครงการออกแบบเฟอร์นิเจอร์เสมือนเครื่องมือ อุปกรณ์ที่สามารถเคลื่อนที่ได้
Other Titles: Furniture as tools : object can move themselves
Authors: ธชายุธ ปั้นทอง
metadata.dc.contributor.advisor: ไพจิตร อิ่งศิริวัฒน์
Keywords: เฟอร์นิเจอร์ -- การออกแบบ -- วิจัย;เครื่องเรือน -- การออกแบบ -- วิจัย
Issue Date: 2556
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: งานวิจัยเรื่อง การออกแบบเฟอร์นิเจอร์เสมือนเครื่องมือที่สามารถเคลื่อนที่ไ เป็น วิทยานิพนธ์ระดับมหาบัณฑิต ของมหาวิทยาลัยรังสิต หลักสูตรศิลปะมหาบัณฑิต โดยมี วัตถุประสงค์เพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยใช้หลักการ การออกแบบอย่างยั่งยืน (Sustainable design) หรือการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green Design, Eco-Design หรือ Design for the Environment) ซึ่งจะใช้กลุ่มเป้าหมายคือนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักหรืออพาทเมนต์ ที่มีพื้นที่ จํากัด และอยู่อาศัยเป็นช่วงเวลาสั้นๆหลากหลาย (Multi Function) และสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย สะดวก และประหยัดพื้นที่
metadata.dc.description.other-abstract: The lamp design influenced by the context of "Nang Taloong", Nang Taloong is a folk shadow puppet spectacle of the southern region of Thailand. Objective of The Lamp Design Influenced by the Context of "Nang Taloong" project to inherit the Thai Folks tradition and culture in the contemporary style to add value to the lamp by using knowledge and art of Thai folk for as the design. The material used is wood veneer and carving them into Nang Taloong style. By using Nang Taloong in design; carving of tripod and lamp itself which is portab and moveable.
Description: วิทยานิพนธ์ (ศป.ม. (การออกแบบ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2556
metadata.dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาโท
metadata.dc.contributor.degree-discipline: การออกแบบ
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1862
metadata.dc.type: Thesis