DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ธีระ เตชะมณีสถิตย์-
dc.contributor.author: ภัทรพร มะลิสอน-
dc.date.issued: 2557-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2557
dc.description.abstract: การศึกษาวิจัย เรื่อง “การบริการลูกค้าที่มีผลต่อความจงรักภักดีของผู้บริโภคในซูเปอร์เซ็นเตอร์” มีวัตถุประสงค์ เพื่อวัดการบริการลูกค้าที่มีผลต่อความจงรักภักดีของผู้บริโภคในซูเปอร์เซ็นเตอร์ เป็นการศึกษาวิจัยเชิงปริมาณ ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย ประชากรกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาเป็นประชากรในเขตจังหวัดกรุงเทพมหานครที่ใช้บริการซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำนวน 400 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ (correlation coefficients) เพื่อคานวณหาระดับความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปร ได้แก่ ระยะเวลาในการรอกับการบริการลูกค้า คุณภาพของผลิตภัณฑ์กับการบริการลูกค้า บรรยากาศของร้านค้ากับการบริการลูกค้า และการเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยความแตกต่างระหว่างประชากร 2 กลุ่มขึ้นไป เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริการลูกค้าที่มีผลต่อความจงรักภักดีของผู้บริโภคในซูเปอร์เซ็นเตอร์ ผลที่ได้จากการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ระยะเวลาในการรอ, คุณภาพของผลิตภัณฑ์, บรรยากาศของร้านค้ามีความสัมพันธ์ต่อการบริการลูกค้า และการบริการลูกค้ามีผลต่อความจงรักภักดีของลูกค้า โดยบรรยากาศร้านค้าเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญมากที่สุด ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกจึงควรให้ความสำคัญต่อบรรยากาศในร้านค้าเพื่อนำไปสู่ความจงรักภักดีในซูเปอร์เซ็นเตอร์ได้
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: การบริการลูกค้า -- วิจัย
dc.subject: ผู้บริโภค -- ความพอใจของผู้ใช้บริการ
dc.subject: ห้างสรรพสินค้า -- ความพอใจของผู้ใช้บริการ -- วิจัย
dc.subject: ความภักดีต่อชื่อตราผลิตภัณฑ์ -- วิจัย
dc.title: การบริการลูกค้าที่มีผลต่อความจงรักภักดีของผู้บริโภคในซูเปอร์เซ็นเตอร์
dc.title.alternative: Customer service that effect customer loyalty of supercenter
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The purpose of quantitative research study " customer service that effect customer loyalty of supercenter " to investigate the effects of consumer service on loyalty in supercenter. based on a theoretical discussion regarding the relationship between waiting time, product quality, store atmosphere and loyalty. sample group used in this study is comprised of 400 consumers at supercenter who live in Bangkok. a questionnaire was constructed and used as a tool to collect data, frequency, percentage, mean, standard deviation, statistical correlation (correlation coefficients) to measure relationship between variables (waiting time and customer service, product quality and customer service, and store atmosphere and customer service and to compare the mean difference between the two groups of the population to compare opinions on customer service affects consumers loyalty of Supercenter. The results of the test hypotheses showed three dimensions influences loyalty that the waiting time is related with customer service, product quality and store atmosphere is related with customer service, and the customer service affects to customer loyalty. the atmosphere of the store is the element that is most important. retailers should focus on the atmosphere in the store to loyalty of the supercenter.
dc.description.degree-name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: บริหารธุรกิจ