DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: สุจิตรา บุญเกิด-
dc.date.issued: 2552-
dc.description.abstract: การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนาและหาประสิทธิภาพสื่อการสอน อิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา ESS 108 : แบดมินตัน 2) ศึกษาความพึงพอใจของผู้เรียนที่มีต่อสื่อการสอน อิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มตัวอย่างเป็นนักศึกษา ที่ลงทะเบียนเรียนหมวดศึกษาทั่วไป รายวิชา ESS 108 : แบดมินตัน ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2553 จำนวน 30 คน ซึ่งได้มาโดยการเจาะจงเลือก(Perposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย สื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์ รายวิชาESS 108 : แบดมินตัน แบบทดสอบก่อนเรียน แบบฝึกหัด แบบทดสอบหลังเรียน และ แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เรียน สถิติที่ ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย ผลการวิจัย พบว่า ค่าเฉลี่ยของอัตราส่วนของคะแนนที่ได้จาก แบบฝึกหัด ระหว่างเรียนกับคะแนนเต็ม มีค่าเท่ากับ 0.89 และค่าเฉลี่ยของอัตราส่วนของคะแนนที่ได้จาก แบบทดสอบหลังเรียนระหว่างเรียนกับคะแนนเต็ม มีค่าเท่ากับ 0.91 ประสิทธิภาพของสื่อการสอน อิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา รายวิชาESS 108 : แบดมินตัน เท่ากับ 90.22 เปอร์เซ็นต์ อยู่ในเกณฑ์ดี ค่าเฉลี่ยของ ความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่างที่มีต่อสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา ESS 108 : แบดมินตัน ด้านการใช้ งาน ด้านการนำเสนอ ด้านเนื้อหา ด้านการประเมินผลการเรียน และความพึงพอใจโดยภาพรวม ส่วนใหญ่อยู่ ในระดับมีความพึงพอใจมาก โดยมีเฉลี่ยเท่ากับ 3.94 , 3.94, 4.17, และ 3.92 ตามลำดับ
dc.description.sponsorship: ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.language.isoother
dc.publisher: ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: สื่อการสอน -- การพัฒนา -- วิจัย
dc.subject: แบดมินตัน -- การสอนด้วยสื่อ -- วิจัย
dc.subject: สื่อการสอน -- วิจัย
dc.title: การพัฒนาสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์รายวิชา ESS 108 : แบดมินตัน
dc.title.alternative: The development of e-learning courseware media of ESS 108 : badminton
dc.type: Other
dc.description.other-abstract: The purposes of this study were 1) to develop and evaluate the efficiency of the e-Learning Courseware Media f6r ESS 108: Badminton and 2) to investigate the students’ satisfactions towards the application of e-Learning media in classroom. Thirty undergraduate students enrolled in the first semester of academic year 2010 were purposively selected as subjects of this research. The instruments employed were the e-Learning Courseware Media of ESS 108: Badminton, a pre-test, exercises, a post-test and a questionnaire of the students’ satisfactions. The percentage and the means were used for a statistical study. It was found that the ratio mean of the students’ score obtained during studying and the full score was 0.89 while the ratio mean of the students’ score obtained after studying and the full score was 0.91. The efficiency of the e-Learning Courseware Media of ESS 108: Badminton was 90.22 %, considered a good level. The overall means of the students’ satisfactions consisting of media using, presentation, content and evaluation were 3.94, 3.94, 4.17 and 3.92 respectively, considered a good level.