https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2266
Title: | ระยะเวลาที่เหมาะสมในการฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลองก่อนเป็นนักบินฝึกหัดของนักศึกษาสถาบันการบิน |
Other Titles: | Reasonable Period of time in training with flight simulator before a student Pilot of Aviation Institute Student |
Authors: | พูนลาภ เอี่ยมเจริญ, พลอากาศโท ศุภกฤต อริยะปรีช, พลอากาศโท พินิจ ชาติไทย, พลอากาศโท |
Keywords: | การบิน -- วิจัย;นักบิน -- วิจัย;เครื่องบิน |
Issue Date: | 2552 |
Publisher: | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต |
Abstract: | การวิจัยในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาถึงระยะเวลาที่เหมาะสมในการใช้เครื่องฝึกบินจำลองของนักศึกษาสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยรังสิต ในการฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลองก่อนเป็นนักบินฝึกหัดของนักศึกษาสถาบันการบิน นอกจากนี้ยังเป็นแนวทางการฝึกบินและประเมินผลการฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลองของสถาบันการบินต่อไป กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ ชั้นปีที่ 2 ของสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยรังสิต จำนวน 80 คน นักศึกษาจะได้รับการฝึกอบรมให้มีความรู้และความสามารถในการบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง เมื่อจบภาคการศึกษาจะมีการตรวจสอบฝีมือบินตามแบบฟอร์มที่กำหนด โดยตั้งสมมติฐานว่านักศึกษาที่มีชั่วโมงการฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลองมาก สามารถทำคะแนนการประเมินได้ดีกว่านักศึกษาที่มีชั่วโมงฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลองน้อย |
metadata.dc.description.other-abstract: | The purposed of this research were to determine the reasonable period of time for using the flight simulator of Aviation Institute students, Rangsit University. To determine the reasonable period of time in training with flight simulator before a student pilot of Aviation Institute student. It is also a way to train and evaluate in training with flight simulator of Aviation Institute. The sample used in this study is the first year students and second year student of the Aviation Institute, Rangsit University of 80 people. Students will receive training to have the knowledge and ability to fly with a flight simulator. By the end of the study will examine the flight simulator form. It assumes that students with much hours of flight training it can do a better assessment of students with less hours of flight training. |
Description: | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต |
URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2266 |
metadata.dc.type: | Other |