https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2412
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ไชยรัตน์ รุจิพงศ์ | - |
dc.date.issued | 2556 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาปัญหาการฝึกซ้อมของนักกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต ในการเตรียมตัวเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 29 พ.ศ. 2544 กลุ่มตัวอย่าง ใช้ใน การวิจัย ครั้งนี้ ได้แก่ ผู้จัดการทีมชาย จํานวน 3 คน ผู้จัดการทีมหญิง จํานวน 1 คน ผู้ฝึกสอนชาย จํานวน 11 คน ผู้ฝึกสอนหญิง จํานวน 2 คน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาย จํานวน 3 คน ผู้ประสานงานชาย จํานวน 2 คน ผู้ประสานงานหญิง จํานวน 1 คน นักกีฬาชาย จํานวน 78 คน นักกีฬาหญิง จํานวน 48 คน รวมเป็น 149 คน คิดเป็นร้อยละ 78.83ของประชากรทั้งหมด รวมทั้งสิ้น 189 คน ผลการวิจัยพบว่ามีปัญหาในแต่ละด้าน ดังต่อไปนี้ 1. ด้านสถานที่และอุปกรณ์ นักกีฬาหญิงและ นักกีฬาชาย ผู้จัดการทีมหญิงและผู้จัดการทีมชาย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ชาย และผู้ประสานงานหญิงและผู้ประสานงานชายมีปัญหาปานกลาง แต่ผู้ฝึกสอนชายพบว่ามี ปัญหามาก 2. ด้านผู้ฝึกสอนหรือโค้ชนักกีฬาหญิงและ นักกีฬาชาย ผู้จัดการทีมหญิงและผู้จัดการทีมชายมีปัญหาน้อย ผู้ ฝึกสอนหญิงและผู้ฝึกสอนชายมีปัญหาปานกลาง แต่ผู้ประสานงานหญิงและผู้ประสานงานชายพบว่ามีปัญหามาก 3. ด้านสุขภาพอนามัยนักกีฬาหญิงและนักกีฬาชาย ผู้จัดการทีมหญิง และผู้จัดการทีมชาย ผู้ฝึกสอนหญิง และผู้ฝึกสอนชาย ผู้ช่วย ผู้ฝึกสอนชายและผู้ประสานงานหญิงมีปัญหาปานกลาง แต่ผู้ ประสานงานชายมีปัญหาน้อย 4. ด้านขวัญและกําลังใจนักกีฬาหญิงและ ผู้ฝึกสอนหญิงมีปัญหาน้อย ส่วนนักกีฬาชาย ผู้จัดการทีมหญิง ผู้จัด การทีมชาย ผู้ฝึกสอนชาย ผู้ฝึกสอนหญิง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาย และ ผู้ประสานงานหญิงมีปัญหาปาน กลาง แต่ผู้ประสานงานชายมีปัญหามาก 5. ด้านทั่ว ๆ ไปของการฝึกซ้อมนักกีฬาหญิงและนักกีฬาชาย ผู้จัดการทีมหญิงมีปัญหาน้อย แต่ผู้จัดการทีมชาย ผู้ฝึก สอนชาย ผู้ฝึกสอนหญิง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนหญิง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาย ผู้ประสานงานหญิงและผู้ ประสานงานชายมีปัญหาปานกลาง | en_US |
dc.description.sponsorship | สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | กีฬา -- การฝึกซ้อม -- ปัญหา | en_US |
dc.subject | กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย | en_US |
dc.title | ปัญหาการฝึกซ้อมของนักกีฬามหาวิทยาลัยรังสิตในการเตรียมตัวเข้าแข่งขันกีฬา มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 29 พ.ศ.2544 | en_US |
dc.title.alternative | Thaining problesm encountered by Rangsit University athletesfor the 29 th University Game, 2001 | en_US |
dc.type | Other | en_US |
dc.description.other-abstract | This research's purpose was to recognise the training problems encountered by Rangsit University athletes for the 29th University Game, 2001. The 149 samples were 3 male team managers, 1 female team manager, 11 male coaches, 2 female coaches 3 male coach assistants, 2 male co-ordinators and 1 female co-ordinator, 78 male and 48 female athletes, represented 78.83 percents of 189 total population. The results of this research were as the followings: 1. Female and male athletes, female and male team managers, female and male co- ordinators viewed the problems of utilizing facilities and equipments as a moderate ones. But male coaches viewed those as a lot of problems. 2. Coaching Aspect, female and male athletes, female and male team managers had less problems, female and male coaches had moderate ones. But a female and male co-ordinators had a lot of problems. 3. Female and male athletes, female and male team managers, female and male coaches and male coach assistants and male co-ordinators had moderate problems in health. But a female co-ordinator had the least problems. 4. Female athletes and female coaches had less problems in moral aspects, male athletes, female and male team managers, female and male coaches, male coach assistants and female co-ordinator had moderate ones. But male co-ordinators had a lot of problems in moral aspects. 5. Female and male athletes and female team managers had less training problems in gerneral. But male team managers, male and female coaches, male coach assistants, male and female co-ordinators had moderate ones. | en_US |