https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2413Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | สุจิตรา บุญเกิด | - |
| dc.contributor.author | จันทบุรี หิมเวช | - |
| dc.date.issued | 2545 | - |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความคิดเห็นของอาจารย์ และระดับความคิดเห็นของนักศึกษา และเปรียบเทียบความคิดเห็นระหว่างอาจารย์กับนักศึกษาเกี่ยวกับการ วัดและประเมินผลการเรียนในมหาวิทยาลัยรังสิต กลุ่มตัวอย่างเป็นอาจารย์และนักศึกษา ภาคปกติ ในปีการศึกษา 2544 ในมหาวิทยาลัยรังสิต อาจารย์ 248 คน นักศึกษา 375 คน ได้มาจากการสุ่ม ตัวอย่างแบบง่าย (Simple Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามที่ผู้วิจัย สร้างขึ้นสําหรับอาจารย์ตอบและนักศึกษาตอบ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ การหาค่า ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบความแตกต่างระหว่างค่าเฉลี่ย โดยใช้ t-test ผลการวิจัยพบว่า 1. อาจารย์มีความคิดเห็นเกี่ยวกับการวัดและประเมินผลการเรียนอยู่ในระดับมาก แต่นักศึกษามีความคิดเห็นเกี่ยวกับการวัดและประเมินผลการเรียนอยู่ในระดับปานกลาง 2. ผลการเปรียบเทียบความคิดเห็นระหว่างอาจารย์กับนักศึกษาเกี่ยวกับการวัด และประเมินผลการเรียนในมหาวิทยาลัยรังสิต พบว่าแตกต่างกันอย่างมีนัยสําคัญที่ระดับ .05 | en_US |
| dc.description.sponsorship | สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | การวัดผลทางการศึกษา -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | การศึกษาขั้นอุดมศึกษา -- การวัดผล -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | มหาวิทยาลัยรังสิต -- นักศึกษา -- การวัดผลทางการศึกษา -- วิจัย | en_US |
| dc.title | ความคิดเห็นของอาจารย์และนักศึกษาเกี่ยวกับการวัดและประเมินผลการเรียนในมหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.title.alternative | The Opinions of instructors and students concerning on learning measurement and evaluation, Rangsit University | en_US |
| dc.type | Other | en_US |
| dc.description.other-abstract | The purposes of this study were to investigate the level of opinions on learning measurement and evaluation, and to compare those between instructors and students, Rangsit University. The samples were faculty members and full-time students of academic year 2001. The samples were selected by simple random sampling with the total number of 248 faculty members and 375 students. The employed instruments in the research were questionnaires which were constructed for faculty members and for students. The statistics for analyses were percentage, mean, standard deviation and t-test to test a means difference. The results were as follows: 1. Faculty nembers expressed their opinions on learning measurement and evaluation stated at a "high" degree level while students at a "median" one. 2. The comparative results between faculty members and students' opinions on learning measurement and evaluation in Rangsit University revealed a significantly statistical difference at. 05. | en_US |