https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2492
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ทศพร ทศแสนสิน | - |
dc.date.issued | 2558 | - |
dc.description.abstract | การจัดการเรียนรู้แบบกลับด้านห้องเรียน (flipped classroom) เป็นรูปแบบหนึ่งที่เหมาะกับผู้เรียนในยุคดิจิตอล ซึ่งมีผลต่อความยึดมั่นผูกพันในการเรียนรู้ ผู้วิจัยจึงพัฒนาซอฟท์แวร์การจัดการห้องเรียนกลับด้านผ่านแอปพลิเคชั่นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์(Android) บนอุปกรณ์แท็บเล็ต เพื่อศึกษาผลของความยึดมั่นผูกพันในการเรียนรู้ของผู้เรียน โดยกลุ่มตัวอย่างคือ นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิตชั้นปีที่ 3 ที่ลงทะเบียนเรียนในรายวิชา MEI 472: การบริหารปัญหาเฉพาะหน้าที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง ในภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2558 สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 หลักสูตร สารสนเทศการแพทย์วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อนำแบบวัดความยึดมั่นผูกพันในการเรียนรู้ไปทดสอบก่อนและหลังการจัดการเรียนแบบห้องเรียนกับด้านด้วยซอฟท์แวร์ที่พัฒนาขึ้นแล้ว พบว่า ค่าเฉลี่ยความยึดมั่นผูกพันในการเรียนรู้ของนักศึกษาเพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงแสดงว่า การใช้ซอฟท์แวร์การจัดการห้องเรียนกลับด้านผ่านแอปพลิเคชั่นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์(Android) บนอุปกรณ์แท็บเล็บ ช่วยทำให้ความยึดมั่นผูกพันในการเรียนรู้ของผู้เรียนของผู้เรียนสูงขึ้น | en_US |
dc.description.sponsorship | สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | ชั้นเรียน -- วิจัย | en_US |
dc.subject | ชั้นเรียน -- วิจัย | en_US |
dc.subject | ห้องเรียนกลับด้าน -- วิจัย | en_US |
dc.subject | แอนดรอยด์ (ระบบปฏิบัติการ) | en_US |
dc.title | รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์โครงการวิจัย ผลของการใช้ซอฟต์แวร์การจัดการห้องเรียนกลับด้าน ผ่านระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) บนแอฟพลิเคชั่นอุปกรณ์แท็บเล็ตที่มีต่อความยึดมั่นผูกพันในการเรียน | en_US |
dc.title.alternative | The impact of flipped classroom through the android operating system on tablet device in learning engagement | en_US |
dc.type | Other | en_US |
dc.description.other-abstract | Management of flipped classroom is a new way to fit a learner at the digital age. Has a result to learning engagement. Therefore, Researcher aims to develop a model of flipped classroom through the android operating system on the tablet device in learning engagement. In this research, focus on learning engagement for learners. By selecting a target sample that has been chosen students who study in 3rd years in Medical Informatics Program at Rangsit University. Who has enrolled the course in MEI 472: (Incidents and Problem Management) for the first semester in 2016. When having evaluated in learning engagement, it indicates that there is a significant figure in increasing the average in learning engagement. Therefore, using flipped classroom through the android operating system on the tablet device in learning engagement that is important factors in learning engagement for learners and students in a modern classroom at this time | en_US |