https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2640
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สรพงษ์ วงศ์ธีระธรณ์ | - |
dc.contributor.author | ชัญญาพัทธ์ ไสยวิริยะ | - |
dc.date.issued | 2566 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (นศ.ม. (นิเทศศาสตร์)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2566 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยเรื่อง “กลยุทธ์การสื่อสารภาพลักษณ์ของสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย” มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากลยุทธ์การสื่อสารภาพลักษณ์ของสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) ประกอบด้วยแนวทางการศึกษา 2 แนวทาง ได้แก่ 1) การวิเคราะห์จากเอกสาร (Documentary Research) 2) การสัมภาษณ์เชิงลึก (In-Depth Interview) กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสื่อสารองค์กรของสโมสรฟุตบอลอาชีพไทยในระดับไทยลีก 1 จำนวน 2 สโมสร ผลการศึกษาพบว่าสโมสรฟุตบอลอาชีพไทย มีการใช้กลยุทธ์การสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร ดังต่อไปนี้ 1) การสื่อสารภาพลักษณ์โดยการสร้างการรับรู้ตัวตนผ่านสัญลักษณ์ 2) การสื่อสารภาพลักษณ์ผ่านตัวบุคคล 3) การสื่อสารภาพลักษณ์โดยการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม 4) การสื่อสารภาพลักษณ์โดยการจัดกิจกรรมพิเศษ 5) การสื่อสารภาพลักษณ์โดยการสร้างชุมชนสัมพันธ์ (Community Relations) 6) การสื่อสารภาพลักษณ์โดยการใช้สโลแกนในการโน้มน้าวใจ | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | กลยุทธ์การสื่อสาร | en_US |
dc.subject | ฟุตบอล -- ไทย | en_US |
dc.subject | ภาพลักษณ์องค์กร | en_US |
dc.subject | สโมสรฟุตบอล -- ไทย | en_US |
dc.title | กลยุทธ์การสื่อสารภาพลักษณ์ของสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย | en_US |
dc.title.alternative | Communication strategies for corporate image of professional football clubs in Thailand | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | This research aimed to investigate image communication strategies of Thai football clubs. The research employed qualitative methods including 1) documentary research and 2) in-depth interviews with four stakeholders recruited from two Thai football clubs in Thai League 1, the toptier professional football league in Thailand, two from each. The results revealed that the image of Thai football clubs was communicated through: 1) the establishment of image awareness through symbols, 2) famous/well-known individuals, 3) corporate social responsibility (CSR) activities, 4) special events or activities, 5) community relations, and 6) persuasive slogans | en_US |
dc.description.degree-name | นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | นิเทศศาสตร์ | en_US |