https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/277Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | วีรศักดิ์ ประเสริฐชูวงศ์ | - |
| dc.contributor.author | ขนิษฐา ศาลางาม | - |
| dc.date.issued | 2562 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม.(บริการธุรกิจ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2562 | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาความแตกต่างของปัจจัยคุณลักษณะส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อความพึงพอใจที่แตกต่างของผู้ใช้บริการระบบธุรกรรมออนไลน์ (2) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยด้านคุณภาพการบริการอิเล็กทรอนิกส์ส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารกสิกรไทย (3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยด้านคุณภาพการแก้ไขปัญหาที่พบระหว่างการใช้บริการส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารกสิกรไทย โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล กลุ่มตัวอย่างวิจัย คือ ผู้ใช้บริการระบบธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารกสิกรไทย ที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร จานวน 400 ตัวอย่าง โดยใช้การสุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนาและสถิติเชิงอนุมาน เช่น แจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และทดสอบสมติฐานด้วยการทดสอบสถิติ Independent Sample : t-test, ความแปรปรวนทางเดียว (One-Way Analysis of Variance (ANOVA : F-test)) และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคุณ (Multiple Regression Analysis) ผลการวิจัยพบว่า ผู้ใช้บริการผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารกสิกรไทยที่เป็นผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุ 26-40 ปี มีการศึกษาในระดับปริญญาตรี มีอาชีพพนักงานบริษัทเอกชน มีรายได้ต่อเดือน 10,001 – 25,000 บาท ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า (1) ปัจจัยคุณลักษณะส่วนบุคคล ได้แก่ เพศ อายุ ระดับการศึกษา ต่างกัน มีความพึงพอใจในการใช้บริการผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารกสิกรไทยไม่แตกต่างกัน ส่วนอาชีพ และรายได้ต่อเดือนที่แตกต่างกันมีผลต่อความพึงพอใจในการใช้ บริการผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารกสิกรไทยแตกต่างกันอย่างมีระดับนัยสาคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (2) ปัจจัยด้านคุณภาพการให้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์ ด้านประสิทธิภาพ ด้านความสามารถของระบบ ด้านการทาให้บรรลุผลสาเร็จ และด้านความเป็นส่วนตัว มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในการใช้บริการผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารกสิกรไทย อย่างมีนัยสาคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (3) ปัจจัยด้านคุณภาพการแก้ไขปัญหาที่พบระหว่างการใช้บริการ ด้านการตอบสนองต่อการใช้บริการด้านการชดเชยจากข้อผิดพลาด และด้านการติดต่อ มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในการใช้บริการผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ของธนาคารกสิกรไทย อย่างมีนัยสาคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | ธนาคารทางอินเตอร์เน็ต -- ความพอใจของผู้ใช้บริการ -- กรุงเทพมหานคร | en_US |
| dc.subject | นวัตกรรมทางเทคโนโลยี | en_US |
| dc.subject | ธนาคารบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต | en_US |
| dc.subject | อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง | en_US |
| dc.title | ปัจจัยด้านคุณภาพให้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์ที่มีผลกระทบต่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการผ่านระบบธุรกรรมออนไลน์ ของธนาคารกสิกรไทยในเขตกรุงเทพมหานคร | en_US |
| dc.title.alternative | The impact of e-service quality on customer’s satisfaction of Kbank online banking in Bangkok | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | The purpose of this research is (1) To study the differences in the demographics of customer in Bangkok will provide the difference perception on customer’s satisfaction of kbank online banking in bangkok (2) To study the relationship between electronic service quality (E-S-QUAL) that impacts no customer’s satisfaction of kbank online banking in Bangkok (3) To study the relationship between electronic service quality (E-RecS-QUAL) that impacts no customer’s satisfaction of kbank online banking in Bangkok. Questionnaires were used as data collection tool. The sample groups were consisted of customer’s kbank online banking in Bangkok 400 samples were selected with a multi-stage method. The research analyzed data by using descriptive statistics and inferential statistics such as frequency, percentage, mean, stand deviation, t-test, one-way analysis of variance and multiple regression analysis. The results of this research show that most respondents were female with age between 26 to 40 years old. Earned a Bachelor degrees, work as a company employees. The average income per month is between 10,001 – 25,000 bath. The result of testing hypothesis found that: (1) Demographic data factor such as gender, age, education that are difference on personal factors has no significant difference on customer’s satisfaction of kbank online banking. Occupation, and average income per month which are provide the significant different on customer’s satisfaction of kbank online banking at significant level of 0.05 (p<0.05). (2) Electronic service quality (E-S-QUAL) which are Efficiency, System Availability, Fulfillment, and Privacy had relationship with customer’s satisfaction of kbank online banking at significant level of 0.05. (3) Electronic service quality (E-RecS-QUAL) which are Responsiveness, Compensation, and Contact had relationship with customer’s satisfaction of kbank online banking at significant level of 0.05. | en_US |
| dc.description.degree-name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | บริหารธุรกิจ | en_US |