https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3169Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | ทรงวุฒิ ดีจงกิจ | - |
| dc.contributor.author | ศุภศักดิ์ โมกขศักดิ์ | - |
| dc.date.issued | 2564 | - |
| dc.description.abstract | มีการวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนกิจการร้านข้าวซอยกัปตัน โดยมี 3 แผนการตลาด ดังนี้ 1) ทาการขยายปริมาณการให้บริการโดยการเพิ่มกาลังการผลิต 2) ทาการเพิ่มสาขา 3) ทาการเพิ่มเวลาให้บริการ จาก 6 ชั่วโมง เป็น 10 ชั่วโมง เพื่อศึกษาลักษณะทางประชากรศาสตร์ ปัจจัยทางด้านประชากรศาสตร์ ส่วนประสมทางการตลาด โดยกลุ่มตัวอย่างในการวิจัย คือ กลุ่มผู้บริโภคที่เคยใช้บริการร้านข้าวซอยกัปตัน จานวน 400 คน และการสัมภาษณ์เชิงลึกกับผู้ประกอบการร้านอาหารถึงข้อมูลทางด้านการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมและศักยภาพ Five Forces Model ข้อมูลทางด้านต้นทุน ข้อดีข้อเสียการควบคุมคุณภาพ ข้อดีข้อเสียด้านการบริหารจัดการ โดยเก็บข้อมูลแบบสอบถามและการสัมภาษณ์เชิงลึก สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าร้อยละ ความถี่ ค่าเฉลี่ย และ สมการถดถอยเชิงเส้น(Linear Regression Analysis) เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการร้านข้าวซอยกัปตัน โดยนาปัจจัยส่วนประสม ทางการตลาด 4P’s มาวิเคราะห์สหสัมพันธ์ (Correlation) ผลการวิเคราะห์พบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลด้านประชากรศาสตร์และพฤติกรรมผู้บริโภค ที่แตกต่างกัน ไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการร้านข้าวซอยกัปตัน ในส่วนของส่วนประสม ทางการตลาดพบว่าในส่วนของปัจจัยทางราคา ที่ว่าด้วยความเหมาะสมของราคาเมื่อเทียบกับ ร้านข้าวซอยอื่นๆ และปัจจัยทางด้านการส่งเสริมการตลาดที่ว่าด้วยการสื่อสารทางด้านสินค้า แก่ผู้บริโภคถึงโปรโมชั่นอื่นๆ ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการร้านข้าวซอยกัปตัน อย่างมีนัยสาคัญที่ระดับ 0.05 สอดคล้องกับสมมติฐานที่ได้ตั้งไว้ | en_US |
| dc.subject | ร้านอาหาร | en_US |
| dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค | en_US |
| dc.subject | ข้าวซอย | en_US |
| dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค | en_US |
| dc.title | การศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนขยายกิจการ : กรณีศึกษาร้านข้าวซอยกัปตัน | en_US |
| dc.title.alternative | A comparative study of business expansion strategies: a case study of Khao Soi Captain | en_US |
| dc.type | Other | en_US |
| dc.description.other-abstract | The purpose of this research was to study the feasibility of investing in Khao Soi Captain restaurant business with 3 marketing plans as follows: 1) To expand the service volume by increasing the production capacity. 2) To increase the branch. 3) Increase the service time from 6 hours to 10 hours to study the demographic characteristics. Demographic Factors marketing mix The sample group in the research was a group of consumers who used to use the service at Khao Soi Captain, a total of 400 people, and in-depth interviews with restaurant operators regarding the environmental analysis data and the potential of the Five Forces Model, cost data. advantages and disadvantages of Quality control and advantages and disadvantages of Management by collecting questionnaires and in-depth interviews The statistics used in the data analysis were percentage, frequency, mean and Linear Regression Analysis to study the factors affecting the decision to use the shop service. Khao Soi Captain by using 4P's marketing mix factors to analyze the correlation (Correlation). The results of the analysis revealed that Demographic personal factors and different consumer behavior Does not affect the decision to use the Khao Soi Captain As for the marketing mix, it was found that the price factor Regarding the appropriateness of the price compared to other Khao Soi restaurants and the factors of marketing promotion related to product communication to consumers about other promotions affecting the decision to use the Khao Soi restaurant captain Significantly at the 0.05 level consistent with the hypothesis set. | en_US |
| dc.description.degree-name | วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยรังสิต ปีการศึกษา 2564 | en_US |