DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: กิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ-
dc.contributor.author: ศุภกร แสงมณี-
dc.date.issued: 2556-
dc.description.abstract: โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1. เพื่อศึกษาถึงความแตกต่างกันของปัจจัยส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อการตัดสินใจในการซื้อ แท็บเล็ต เพื่อการศึกษา 2. เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยการสื่อสารทางการตลาดแบบบูรณาการหรือแบบประสมประสานกับการตัดสินใจในการซื้อ แท็บเล็ต เพื่อการศึกษา 3. เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยอื่นๆ กับการตัดสินใจในการซื้อ Tablet เพื่อการศึกษา เพื่อนำผลที่ได้ไปใช้ในการวางแผนปรับปรุงการดำเนินเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อ แท็บเล็ต เพื่อการศึกษา ของนักศึกษามหาบัณฑิตของมหาวิทยาลัยในเขตกรุงเทพมหานคร โดยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ทำการวิจัยโดยกลุ่มตัวอย่างประชากรทั้งหมด 400 โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล โดยใช้สถิติเชิงพรรณนาอธิบายค่าความถี่ (Frequency) ค่าเฉลี่ย (Mean) ค่าร้อยละ (Percentage) และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) และมีการทดสอบสมมติฐาน สถิติเชิงอ้างอิง โดยใช้ ANOVA และ Multiple Regression Analysis เพื่อหาค่า T-test F- test ค่า Sig สัมประสิทธิ์สหพันธ์ (R) สัมประสิทธิ์การกำหนด (R2) และค่าวัดการกระจายความคลาดเคลื่อนเพื่อการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของตัวแปรต่างๆ ที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ผลจากการวิจัยปรากฏดังนี้พบว่า 1. ปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ พบว่า สถานภาพ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนเท่านั้น ที่มีความแตกต่างๆกันต่อกระบวนการตัดสินในซื้อ แท็บเล็ตเ พื่อการศึกษาของนักศึกษามหาบัณฑิตของมหาวิทยาลัยในเขตกรุงเทพมหานคร 2. ปัจจัยส่วนประสมการตลาดแบบบูรณาการ พบว่า มี ด้านโฆษณา ด้านพนักงานขาย ด้านส่งเสริมการขาย มีความสัมพันธ์กับกระบวนการตัดสินในซื้อ แท็บเล็ต เพื่อการศึกษาของนักศึกษามหาบัณฑิตของมหาวิทยาลัยในเขตกรุงเทพมหานคร 3. ปัจจัยอื่นๆ พบว่ามีเพียง ด้านความภักดีต่อสินค้า มีความสัมพันธ์กับกระบวนการตัดสินในซื้อ แท็บเล็ต เพื่อการศึกษาของนักศึกษามหาบัณฑิตของมหาวิทยาลัยในเขตกรุงเทพมหานค
dc.publisher: หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการจัดการธุรกิจทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: แท็ปเล็ต
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค
dc.title: กระบวนการตัดสินใจซื้อ แท็ปเล็ต เพื่อการศึกษาของมหาบัณฑิตของมหาวิทยาลัยในเขตกรุงเทพมหานคร
dc.title.alternative: Decisional process of purchasing tablets fo Universities master in Bangkok for education for Universities in Bangkok
dc.type: Other
dc.description.other-abstract: Objectives 1.To study the different types of personal factors that affect decision to buy a tablet for education 2 to study the relationship between marketing communications, integrated or mingle with the decision of buying a tablet for education. 3. to study the relationship between other factors. With the decision of buying a Tablet for Education To use the results to improve the process of planning to buy a tablet for education .Master's students of the University in Bangkok. Samples by using a sample population of 400 research using questionnaires as the data collection tool. Using descriptive statistics as frequency (Frequency) average (Mean) Percentage (Percentage) and standard deviation (Standard Deviation), and hypothesis testing. According to statistics using ANOVA and Multiple Regression Analysis for the T-test F-test for correlation coefficient Sig (R) coefficient of determination (R2) and the measurement error distribution to analyze the relationship between variables. A significance level of 0.05 was found were as follows. 1. Factor demographic factors, marital status, occupation, and found that the average income per month. With the different decision process in buying a Tablet To further the education of students of the University of Arts in Bangkok. 2. Factors integrated marketing mix that is the advertising sales staff. The promotion. Correlated with the decision to buy a tablet for the education of students of the University of Arts in Bangkok. 3. Factors found to have the loyalty programs. Correlated with the decision to buy a tablet for the education of students of the University of Arts in Bangkok.
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการจัดการธุรกิจทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต