https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/337
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | พัฒน์ พิสิษฐเกษม | - |
dc.contributor.author | ณัฐจริยา เหรียญศรีสุข | - |
dc.date.issued | 2563 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจการใช้บริการศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลจำแนกตามปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ (2) เพื่อศึกษาปัจจัยคุณภาพการให้บริการที่ส่งผลต่อความพึงพอใจในการใช้บริการศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล (3) เพื่อศึกษาปัจจัยเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อความพึงพอใจในการใช้บริการศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล (4) เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาการดำเนินงานของศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย 2 กลุ่มด้วยกัน คือ (1) ผู้ใช้บริการศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จำนวน 400 คน (Yamane, 1973) สำหรับการเก็บข้อมูลผู้วิจัยเลือกการสุ่มตัวอย่าง แบบชั้นภูมิ (Stratified Sampling) แล้วใช้สถิติเชิงพรรณนา และเชิงอนุมานมาวิเคราะห์ เพื่อสรุป และอภิปรายผลการวิจัยตามวัตถุประสงค์ต่อไป (2) ผู้ให้ข้อมูลสำคัญ จำนวน 8 ท่าน โดยวิธีการเลือกตัวอย่างแบบ สโนว์บอลล์ (Snowball Sampling) ผลการวิจัยพบว่า ปัจจัยด้านประชาศาสตร์ ด้านรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อความพึงพอใจในใช้บริการศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลแตกต่างกัน ปัจจัยคุณภาพการให้บริการ ด้านการรู้จัก และเข้าใจลูกค้า และด้านการให้ความเชื่อมั่นต่อลูกค้า มีความสัมพันธ์ต่อความพึงพอใจในการใช้บริการศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ในส่วนของปัจจัยเทคโนโลยี พบว่า ด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และด้านปัจจัยการค้าปลีกอย่างไร้รอยต่อ มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในการใช้บริการศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | ศูนย์การค้า (กรุงเทพมหานคร) -- การบริการลูกค้า | en_US |
dc.subject | คุณภาพการให้บริการ | en_US |
dc.subject | ศูนย์การค้า -- การใช้เครื่องจักรกล -- วิจัย | en_US |
dc.title | การพัฒนาคุณภาพการให้บริการและเทคโนโลยีของศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล | en_US |
dc.title.alternative | Development of the service quality and technologyof shopping centres in Bangkok Metropolitan areas | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objectives of this research are 1) to study the differences of personal characteristics which affect customer satisfaction of shopping centres in Bangkok metropolitan areas, 2) to study the service quality factors that affect customer satisfaction of shopping centres in Bangkok metropolitan areas, 3) to study the technology factors that affect customer satisfaction of shopping centres in Bangkok metropolitan areas, and 4) to develop a guideline for service quality and technology of shopping centres in Bangkok metropolitan areas. Two groups of the sample are as follows: 1) 400 customers receiving services from shopping centres in Bangkok metropolitan areas. For the data collection, the researcher chooses Stratified Sampling. Descriptive statistics analysis and inferential statistics analysis are employed in this research. 2) Eight key informants who work in shopping centres in Bangkok metropolitan areas in which the data from this group are gathered by using Snowball Sampling. The research found that according to personal characteristic factors, monthly income had a great impact on customer satisfaction of shopping centres in Bangkok metropolitan areas. Service quality factors consisting of knowing, understanding customers and providing customers with assurance had an effect on customer satisfaction of shopping centres in Bangkok metropolitan areas. Technology factors concerning information technology and om-ni channel also had an effect on customer satisfaction of shopping centres in Bangkok metropolitan areas | en_US |
dc.description.degree-name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | บริหารธุรกิจ | en_US |