https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/367
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สรพงษ์ วงศ์ธีระธรณ์ | - |
dc.contributor.author | นิศนันท์ เดชอมรธัญ | - |
dc.date.issued | 2563 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (นศ.ม (นิเทศศาสตร์)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการสื่อสารภาพลักษณ์ด้านการบริการบนเครื่องบินผ่านภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และศึกษาแนวทางการสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ด้านการบริการบนเครื่องบินผ่านภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์ตัวบทภาพยนตร์โฆษณาของบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ระหว่างปี พ.ศ. 2552-2562 จานวน 7 เรื่อง และการสัมภาษณ์บุคคลผู้มีความเกี่ยวข้องในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 2 คน ผลการวิจัยพบว่า การสื่อสารภาพลักษณ์ด้านการบริการบนเครื่องบินผ่านภาพยนตร์โฆษณาของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ค้นพบ 5 ประเด็น ได้แก่ 1) เอกลักษณ์ความเป็นไทย 2) การบริการด้วยหัวใจ 3) ความทันสมัยและความสะดวกสบาย 4) การให้บริการเต็มรูปแบบ 5) ความปลอดภัย แนวทางการสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ด้านการบริการบนเครื่องบิน ค้นพบ 4 ประเด็น ได้แก่ 1) ความเข้าใจในพฤติกรรมผู้บริโภค 2) การนำเสนอเอกลักษณ์โดดเด่นของการบินไทย 3) การนำเสนอเนื้อหาที่ถูกต้องตรงความเป็นจริงและสอดคล้องกับสภาวการณ์ปัจจุบัน 4) วิธีการกำหนดบทบาทของพรีเซนเตอร์เพื่อการสร้างภาพลักษณ์ | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) -- ภาพลักษณ์องค์การ -- วิจัย | en_US |
dc.subject | การบริการบนเครื่องบิน | en_US |
dc.subject | ภาพยนตร์โฆษณา -- การตลาด -- วิจัย | en_US |
dc.subject | การสื่อสาร | en_US |
dc.subject | ภาพลักษณ์ -- การประชาสัมพันธ์ -- วิจัย | en_US |
dc.title | การสื่อสารภาพลักษณ์ด้านการบริการบนเครื่องบินผ่านภาพยนตร์โฆษณาของบริษัทการบินไทย จำกัด มหาชน | en_US |
dc.title.alternative | The image communication on service through television commercials of Thai Airways International Public Company Limited | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | This research aimed to investigate the communication of an image of in-flight services through television commercials of Thai Airways International Public Company Limited and to study approaches for the creation of its image of in-flight services. The research emphasized the analysis of the screenplays of 7 TV commercials launched from 2009 to 2019. Data were collected from interviews with two key informants who were in the circle of the production of the TV commercials of the airline. The research found that the TV commercials embraced 5 images: Thai identity and uniqueness, service from the heart, modernity and comfort, full-service airline, and safety orientation. The approaches for the creation of an image of in-flight services included the understanding of consumer behaviour, the presentation of the airline identity and uniqueness, the presentation of valid information that meets current situations, and the determination of presenters’ roles. | en_US |
dc.description.degree-name | นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | นิเทศศาสตร์ | en_US |