https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/419Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | สุนทร อารยะปรีชา, พินิจ ชาติไทย | - |
| dc.contributor.author | ชุมพล ศิรินาวิน | - |
| dc.date.issued | 2550 | - |
| dc.description.abstract | การจัดตั้งหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชานักบินของมหาวิทยาลัยรังสิต นับเป็นหลักสูตแรกในประเทศไทย สำหรับการเรียนในระดับปริญญาตรีและการฝึกบินเพื่อขอรับประกาศนียบัตรนักบินพาณิชย์ตรี การดำเนินการของสถาบันการบินเป็นปีที่ 2 น่าจะมีข้อมูลเพียงพอแก่การทำวิจัย เพื่อการปรับแก้ตามความจำเป็นก่อนที่นักศึกษารุ่นแรกจะสำเร็จการศึกษาใน สองปีข้างหน้าโครงสร้างของหลักสูตรเป็นแบบมาตรฐานปริญญาตรี 4 ปี โดยเรียนภาควิชาการพื้นฐานที่ มหาวิทยาลัยรังสิตกับไปฝึกทำการบินและเรียนวิชาภาคพื้นที่โรงเรียนการบินตามหลักสูตรที่คณะกรรมการอุดมศึกษาได้ให้การรับรองขั้นต้นเมื่อ 10 กรกฎาคม 2550 นั้น เป็นการเรียนภาควิชาการที่มหาวิทยาลัยรังสิตหนึ่งปีครึ่ง ไปฝึกบินที่โรงเรียนการบินสองปี แล้วกลับมาเรียนเพื่อให้จบตามหลักสูตรของมหาวิทยาลัยอีกครึ่งปีคณะผู้วิจัยเห็นวิถีชีวิตในการปฏิบัติตนของนักศึกษามหาวิทยาลัยกับวิถีชีวิตของศิษย์การบินมีความแตกต่างกันมาก คณะผู้วิจัยจึงเห็นว่าควรมีการพัฒนาหลักสูตรบางประการ เพื่อให้นักศึกษาสามารถปฏิบัติตนได้อย่างสอดคล้องกับการศึกษาภาควิชาการและการฝึกบิน เพื่อให้เป็นนักบินพาณิชย์ที่มีคุณสมบัติได้ตามต้องการ | en_US |
| dc.description.sponsorship | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | การศึกษาขั้นอุดมศึกษา -- หลักสูตร -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | การศึกษาขั้นอุดมศึกษา -- วิจัย -- ไทย | en_US |
| dc.title | การพัฒนาหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชานักบินให้สอดคล้องกับการศึกษาภาควิชาการและการฝึกบิน | en_US |
| dc.title.alternative | Development of Bachelor of Technology Program in Aviation Pilot in accordance with learning academic courses and flight training | en_US |
| dc.type | Other | en_US |
| dc.description.other-abstract | The establishment of Bachelor of Technology Program in Aviation Pilot, Rangsit University, is the first commercial pilot training program in Thailand for students in undergraduate and flight training to obtain a commercial pilot license. Operation of the Institute of Aviation is 2 years should have enough information to research. To modify as necessary before the first students will graduate in two years. Structure of the course is the standard undergraduate four-year school academic foundation RSU with the training flight and learning sector space flight school curriculum at the Higher Education Commission has approved initial on July 10, 2550, it is learning. at Rangsit University, one and a half years. To flight training at flight schools for two years. Then come back to school to finish the half-year university course. The researchers see life in the practice of university students with the life of students, flights are very different. The research group is of the view that there should be some development programs. Students should be able to perform consistent with their academic studies and flight training. To qualify as a commercial pilot as needed. | en_US |