https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/423
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ติน ปรัชญพฤทธิ์ | - |
dc.contributor.author | จักรกฤษณ์ หมื่นขัติย์ | - |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (รป.ม. (รัฐประศาสนศาสตร์)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2562 | en_US |
dc.description.abstract | การศึกษามีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาวัฒนธรรมองค์การที่มีผลต่อการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา จากัด (มหาชน) สำนัก เพลินจิต กลุ่มงาน ธุรกรรมการเงิน เพื่อเปรียบเทียบการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สำนัก เพลินจิต กลุ่มงาน ธุรกรรมการเงิน โดยจำแนกตามลักษณะข้อมูลส่วนบุคคล และเพื่อรวบรวมข้อเสนอแนะเกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์การของพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สำนัก เพลินจิต กลุ่มงาน ธุรกรรมการเงิน เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการพัฒนาการปฏิบัติงานของพนักงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป ผลการศึกษา พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง สถานภาพโสด อายุในช่วง 36-40 ปี ระดับการศึกษาในระดับปริญญาตรี ตำแหน่งงานในระดับพนักงานระดับ 1-5 อายุงาน 1-5 ปี และรายได้มากกว่า 45,001 บาทขึ้นไป ผู้ตอบแบบสอบถามมีความคิดเห็นต่อวัฒนธรรมองค์การในระดับมาก โดยเรียงลำดับจากมากไปหาน้อยดังนี้ คือ การสร้างสรรค์นวัตกรรม การมุ่งมั่นสู่เป้าหมาย ความใส่ใจในรายละเอียด การทำงานเป็นทีม ความมั่นคง การให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ และการให้ความสำคัญกับบุคลากร นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามมีความคิดเห็นต่อ การปฏิบัติงานในระดับมาก โดยเรียงลำดับจากมากไปหาน้อยดังนี้ คือ ขวัญและกำลังใจใน การปฏิบัติงาน ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน ความมั่นคงและความปลอดภัย ลักษณะการปฏิบัติงานสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน นโยบายและการบริหารงาน ผู้บังคับบัญชาและด้านความก้าวหน้าในการปฏิบัติงานและความพึงพอใจในการปฏิบัติงาน และพบว่าวัฒนธรรมองค์การมีความสัมพันธ์กับการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา จากัด (มหาชน) สำนัก เพลินจิต กลุ่มงาน ธุรกรรมการเงิน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | วัฒนธรรมองค์กร | en_US |
dc.subject | พนักงานธนาคาร | en_US |
dc.subject | คุณภาพชีวิตการทำงาน | en_US |
dc.title | วัฒนธรรมองค์การที่มีผลต่อการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สำนัก เพลินจิต กลุ่มงาน ธุรกรรมการเงิน | en_US |
dc.title.alternative | Organizational culture affecting employees’ work performance: a case study of Bank of Ayudhya Public Company Limited Ploenchit Office Transaction Banking Group | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | This quantitative study aims to 1) investigate the organizational culture affecting the bank officers’ work performance at the Transaction Banking Group, Bank of Ayudhya Public Company Limited (Ploenchit Office), 2) compare their work performance, and 3) propose suggestions about the organizational culture for the development of officers’ work performance. The data were collected from 400 samples who were bank officers. The data were analyzed using descriptive statistics and inferential statistics including percentage, average, standard deviation, and multiple regression statistics. From the analysis, it was found that most of the samples were female, single, and aged between 36 -40. In addition, most of them received a bachelor’s degree and had worked at the bank for 1 – 5 years. The samples were officers Class 1 – 5. The average income was over 45,001 baht. Their perspectives towards the organization of these samples were at a high level. Innovation displayed the highest mean, followed by determination to achieve the goal, attention to details, teamwork, stability, importance of the outcome, and giving priority to the officers. Furthermore, it was also found that the samples expressed their opinions towards their work performance at a high level. Morale and encouragement in working displayed the highest mean, followed by relationship among officers, stability and safety, working condition, working environment, administrative policies, board of directors, career advancement, and work satisfaction. In addition, it was found that the organizational culture was closely related to the work performance of the officers with a statistical significance level of 0.05 | en_US |
dc.description.degree-name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | รัฐประศาสนศาสตร์ | en_US |