DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ไชยรัช เมฆแก้ว-
dc.contributor.author: พรนัชชา โกษะ-
dc.date.issued: 2562-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (การจัดการโลจิสติกส์)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2562
dc.description.abstract: งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ ปัจจัยด้านกิจกรรมด้านโลจิสติกส์ ปัจจัยด้านคุณภาพการให้บริการกับการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการ บริษัท Kerry Express ของผู้ค้าออนไลน์ งานวิจัยนี้เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) ใช้วิธีการสำรวจ (Survey) ตัวอย่างที่ใช้ศึกษาเลือกจากประชากร ซึ่งเป็นกลุ่มตัวอย่างจำนวน 384 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ คือ แบบสอบถาม (Questionnaire) โดยนำข้อมูลที่รวบรวมได้มาวิเคราะห์หาค่าสถิติ ซึ่งประกอบด้วย การแจกแจงความถี่ ค่าเฉลี่ย ร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐาน ประกอบไปด้วย Independent-Sample T-Test, One-Way ANOVA หรือ F-Test, และ Multiple Regression Analysis ผลการวิจัยพบว่า ส่วนใหญ่ผู้ตอบแบบสอบถามเป็นเพศหญิง มีอายุ 20-29 ปี มีระดับการศึกษาปริญญาตรี ส่วนมากมีรายได้ต่อเดือนต่ำกว่าหรือเทียบเท่า 30,000 บาท และมีอาชีพนักเรียน, นักศึกษา ผลการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมโลจิสติกส์ในการให้บริการพบว่าภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ด้านข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพในการให้บริการพบว่าภาพรวมอยู่ในระดับมาก และด้านข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการพบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมาก ผลการทดสอบสมมติฐานของปัจจัยส่วนบุคคลที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการ บริษัท Kerry Express ของผู้ค้าออนไลน์ พบว่าปัจจัยส่วนบุคคลในด้าน อายุ และระดับการศึกษาที่แตกต่างกันมีผลต่อการตัดสินใจไม่แตกต่างกัน ปัจจัยส่วนบุคคลในด้านรายได้ต่อปี และอาชีพที่แตกต่างกันผลต่อการตัดสินใจแตกต่างกัน ผลการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพในการให้บริการ กิจกรรมโลจิสติกส์และกระบวนการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการในการขนส่งโลจิสติกส์พบว่า ตัวแปรด้านคุณภาพในการให้บริการ ด้านกิจกรรมโลจิสติกส์ ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการ บริษัท Kerry Express ของผู้ค้าออนไลน์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: การบริการลูกค้า
dc.subject: สินค้า -- การขนส่ง
dc.subject: การขนส่งสินค้า
dc.title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการ บริษัท Kerry Express ของผู้ค้าออนไลน์
dc.title.alternative: Factors affecting online sellers’ customer decision making to use the services of Kerry Express
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: This research aimed to investigate online sellers’ demographic factors, logistic factors, and service quality factors affecting customer decision making to use the services of Kerry Express. This quantitative research was participated by 384 samples who were required to answer the questionnaire as the research tool. The data were analyzed using frequency, percentage, mean, and standard deviation. The hypothesis testing was conducted using independent sample t-test, One-Way ANOVA, and multiple regression analysis. The results showed that the majority were female, aged 20-29, graduating with a bachelor’s degree. Most of them had a monthly income of 30,000 or less. Most of them were found to be students. The majority’s behaviour of logistic activities was at a highest level. The overall service quality and the decision-making process were high. Difference in age and education did not affect customer decision making while annual income and occupation differently affected customer decision making. According to the correlation coefficient analysis, it was found that service quality affected the majority’s decision to use the services of Kerry Express with a significance level of 0.05.
dc.description.degree-name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: การจัดการโลจิสติกส์