DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: พัฒน์ พิสิษฐเกษม-
dc.contributor.author: ศุภมาศ ศรีประจักษ์-
dc.date.issued: 2561-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกลงทุนด้านอุตสาหกรรมในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดนครพนม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยคือผู้ประกอบการที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบกิจการในจังหวัดนครพนม โดยใช้แบบสอบถามในการเก็บข้อมูลจำนวน 213 ชุดสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและทดสอบสมมติฐานด้วย One-Way ANOVA (F-test) การวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณแบบปกติ ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ปัจจัยขององค์กร ได้แก่ ประเภทธุรกิจองค์กรและเงินลงทุนขององค์กรที่แตกต่างกัน มีผลต่อการตัดสินใจเลือกลงทุนด้านอุตสาหกรรมในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดนครพนมที่แตกต่างกัน และผลการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณพบว่า มาตรการส่งเสริมการลงทุนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน , มาตรการสนับสนุนอื่นๆจากภาครัฐ และชื่อเสียงเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษจังหวัดนครพนมมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกลงทุนด้านอุตสาหกรรมในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดนครพนม ที่ระดับนัยสาคัญทางสถิติ 0.05
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: เขตเศรษฐกิจ -- ไทย -- นครพนม
dc.subject: การลงทุน -- การตัดสินใจ -- วิจัย
dc.subject: การพัฒนาอุตสาหกรรม -- ไทย -- นครพนม
dc.title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกลงทุนด้านอุตสาหกรรมในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดนครพนม
dc.title.alternative: Factors influencing decision making for industrial investment in special economic zone Nakhon Phanom Province
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: This research was aimed at investigating factors influencing decision making for industrial investment in special economic zone Nakhon Phanom province. There were 213 respondents participated in this study from entrepreneurs that were allowed to operate in Nakhon Phanom area using questionnaires as a data collection tool. The data were analyzed using frequency, mean, standard deviation, and tested using One-Way ANOVA (F-test) and Enter Multiple Regression Analysis with statistically significance level at 0.05 The results of hypothesis testing revealed that organizational factors including type of business and corporate investments affected the decision making for industrial investment in special economic zone Nakhon Phanom province. In addition, the results of multiple regression analysis revealed that policies for investment promotion of the board of investment of Thailand, policies for other support by government, and special economic zone Nakhon Phanom province’s reputation affected the decision making process at a significance level of 0.05
dc.description.degree-name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: บริหารธุรกิจ