DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: กฤษฎา มูฮัมหมัด-
dc.contributor.author: ชัชวิน เณรหนู-
dc.date.issued: 2561-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนบุคคล พฤติกรรมที่สนับสนุนให้เกิดประสิทธิภาพกับทีมงาน พฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์กร และสภาพแวดล้อมขององค์กรที่เอื้อต่อการเรียนรู้ ที่ส่งผลต่อความเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ ของข้าราชการสำนักงานปลัดบัญชีทหาร เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล จากข้าราชการกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 369 คนผลการวิจัยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุ 45 ปีขึ้นไป ระดับชั้นยศนายทหารสัญญาบัตร มีอายุราชการปัจจุบันมากกว่า 10 ปี การศึกษาสูงสุดระดับปริญญาตรีและสังกัดในแผนก/ส่วนงานบังคับบัญชา ที่มีกำลังพล 8-13 คน ในปัจจัยด้านพฤติกรรมที่สนับสนุนให้เกิดประสิทธิภาพกับทีมงาน พฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์กร สภาพแวดล้อมขององค์กรที่เอื้อต่อการเรียนรู้ และความเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ ผู้ตอบแบบสอบถามให้ความสำคัญอยู่ในระดับมาก ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า (1) ปัจจัยส่วนบุคคล ด้านจำนวนกาลังพลในแผนก/ส่วนงานบังคับบัญชา มีผลต่อความเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ ของข้าราชการสำนักงานปลัดบัญชีทหาร (2) ปัจจัยพฤติกรรมที่สนับสนุนให้เกิดประสิทธิภาพกับทีมงาน ด้านการติดต่อสื่อสารที่ดี ด้านกระบวนการปฏิบัติงานและการตัดสินใจที่ถูกต้องเหมาะสม ด้านการเปิดเผยต่อกันและการเผชิญหน้าเพื่อแก้ปัญหา ด้านการพัฒนาตนเอง และด้านการกำหนดบทบาทของสมาชิกที่ชัดเจนและสมดุล ส่งผลต่อความเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ ของข้าราชการสำนักงานปลัดบัญชีทหาร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 (3) ปัจจัยพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์กร ส่งผลต่อความเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ ของข้าราชการสานักงานปลัดบัญชีทหาร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ (4) ปัจจัยสภาพแวดล้อมขององค์กรที่เอื้อต่อการเรียนรู้ ส่งผลต่อความเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ ของข้าราชการสำนักงานปลัดบัญชีทหาร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: องค์กรแห่งการเรียนรู้ -- วิจัย
dc.subject: องค์กร -- บุคลากร -- วิจัย
dc.subject: สภาพแวดล้อมการทำงาน -- วิจัย
dc.subject: การทำงานเป็นทีม -- วิจัย
dc.title: พฤติกรรมที่สนับสนุนให้เกิดประสิทธิภาพกับทีมงาน พฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์กร และสภาพแวดล้อมขององค์กรที่เอื้อต่อการเรียนรู้ ที่มีผลต่อความเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ ของข้าราชการสำนักงานปลัดบัญชีทหาร
dc.title.alternative: Behavioral that support the team to aqcuire outstanding performance, behavior of a good member of the organization and the environment of the organization that is conducive to learning that has effect on the organization of learning of office of the comptroller general
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The objective for this research is to study personal factors, Behavior a supports the team to acquire outstanding performance. Behavior of a good member of the organization and the environment of the organization that is conducive to learning that have effect on the organization of learning of the Office of the Comptroller General. This research is based on quantitative research, Using survey forms as a tool to collect information from Government officials : 369 people. The results of the research has shown that, The people that filled in the survey are mostly women that are older than 45 years old that are Commissioned officers that is still in service for over 10 years, Highest level of education Bachelor Degree and in the department of Commanding Division manpower of 8-13 people. The factors of Behaviors that supports the team to acquire outstanding performance, Behavior of a good member of the organization and the environment of the organization that is conducive to learning that have effect on the organization of learning to those who have filled the survey, their level of importance is high. The research's resolution shows that (1) The personal factors of the quantity of manpower in the department of Commanding Division, Has effect on being the organization of learning the Office of the Comptroller General. (2) The factor of Behaviors that supports the team to acquire outstanding performance, good communication, Sound procedures, Openness and confrontation, Individual development and Balance Roles affects being the organization of learning of the Office of the Comptroller General at the statistical significance level of .05. (3) The factor of Behavior of a good member of the organization affects the organization of learning of the Office of the Comptroller General at the statistical significance level of .05. (4) Environment of the organization that is conducive to learning affects the organization of learning of the Office of the Comptroller General at the statistical significance level of .05.
dc.description.degree-name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: บริหารธุรกิจ