https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/794
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ชัชชญา พีระธรณิศร์ | - |
dc.contributor.author | ศกลวรรณ วงษ์แจ้ง | - |
dc.date.issued | 2561 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม. (การบริหารการศึกษา)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความสุขในการทำงานของบุคลากรทางการศึกษา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และเพื่อศึกษาความสุขในการทำงานของบุคลากรทางการศึกษา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล โดยใช้ระเบียบวิธีวิจัยเชิงสำรวจ (Survey Research) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถามปัจจัยที่มีผลต่อการเป็นองค์กรแห่งความสุข กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ บุคลากรขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จำนวน 228 คน ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับความความสุขในการทำงาน ภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านปลอดหนี้ มีค่าเฉลี่ยในระดับมาก รองลงมาคือ ด้านมีสุขภาพดี ด้านมีนํ้าใจ ด้านมีคุณธรรม ตามลำดับ 2) เปรียบเทียบความสุขในการทำงานของบุคลากรทางการศึกษา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล พบว่า เพศ อายุ ไม่มีผลต่อความสุขในการทำงานของบุคลากรทางการศึกษา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี สำหรับการศึกษา ตำแหน่ง ระยะเวลาในการปฏิบัติงาน มีผลต่อความสุขในการทำงานของบุคลากรทางการศึกษา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ที่มีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี -- การทำงาน | en_US |
dc.subject | บุคลากรทางการศึกษา -- การทำงาน -- ปทุมธานี -- วิจัย | en_US |
dc.subject | ความสุขในการทำงาน -- บุคลากร | en_US |
dc.title | การศึกษาความสุขในการทำงานของบุคลากรทางการศึกษาสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี | en_US |
dc.title.alternative | Work happiness of education personnel under Pathumthani Provincial Administrative Organization | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The purposes of this research were to study the level of Work Happiness and factors affecting happy workplace of education personnel under Pathumthani Provincial Administrative Organization by survey research. The instruments used for data collection were questionnaires related to factors affecting happy workplace. The samples used in this research were 228 personnel of Pathumthani Provincial Administrative Organization The research results were revealed as follows; 1) The level of Work Happiness as a whole was at moderate level. When considering each individual aspect, the research found that the aspect of debt-free had average value at a high level, followed by the aspect of good health, kindness and morality respectively. 2) Compare the happy workplace were found that there was a relationship in all aspects of kindness with statistically significant difference at .05 level. | en_US |
dc.description.degree-name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | การบริหารการศึกษา | en_US |