DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วศิณ ชูประยูร-
dc.contributor.author: รัฐนนท์ วรทัต-
dc.date.issued: 2560-
dc.description: วิทยานิพนธ์ – (วท.ม. (การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ)) – มหาวิทยาลัยรังสิต, 2560
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการยอมรับ QR Code Payment ของผู้บริโภค Generation Y และ พัฒนาตัวแบบ (สมการ) การยอมรับQR Code Payment ของผู้บริโภค Generation Y โดยใช้ตัวแบบ TAM3 เป็นกรอบความคิดในการวิจัย กลุ่มตัวอย่างของงานวิจัยนี้คือ ผู้บริโภค Generation Y จานวน 323 คน เพศชาย 141 คนและ เพศหญิง 182 คนสถิติที่ใช้ทดสอบสมมติฐานคือการวิเคราะห์โลจิสติกพหุกลุ่มผลการทดสอบ สมมติฐานพบว่าผู้บริโภคกลุ่มเจนเนอเรชันวายยอมรับเทคโนโลยี QR Code Payment ทำให้ได้ ตัวแบบการยอมรับเทคโนโลยีจา นวน 74 ตัวแบบที่ทำให้ทราบว่ามีหลายปัจจัยที่ทาให้เกิดการ ตระหนักว่า QR Code Payment ใช้งานได้ง่าย และมีประโยชน์ ทำให้เกิดพฤติกรรมการใช้งาน ปัจจัยเหล่านี้เป็นปัจจัยที่แสดงให้เห็นว่ากลุ่มคนเจอเนอเรชันวายยอมรับและใช้งานเทคโนโลยี QR Code Payment อย่างมีนัยสา คัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: คิวอาร์โคด
dc.subject: ผู้บริโภควัยหนุ่มสาว
dc.subject: การชำระเงิน -- การใช้เครื่องจักรกลอัตโนมัติ
dc.title: การยอมรับการชำระเงินด้วยระบบคิวอาร์โค้ดเพย์เมนต์ของกลุ่มผู้บริโภคเจเนอเรชันวาย
dc.title.alternative: QR code payment adoption of generation y customers
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The objectives of this thesis were to study factors influencing QR Code Payment adoption of generation Y customers; and develop models (equations) for QR Code Payment adoption of Generation Y customers. The TAM 3 model was applied to develop the research framework. Samples of the research were 323 generation Y customers (141 males and 183 females).Questionnaires were used as tools for gathering data from the samples using probability random sampling technique. Multinomial Logistic Regression was used to test hypotheses. The hypothesis test resulted that the generation Y customers adopted the QR Code Payment. The test generated 74 models which pointed out that there were many factors stimulating perceived ease of use, perceived usefulness, and intention to use the QR Code Payment. These factors were implying that the generation Y customers adopted and used the QR Code Payment at.05 statistical significance
dc.description.degree-name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: การจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ