DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: รัตพงษ์ สอนสุภาพ-
dc.contributor.author: ภูวาเดช โหราเรือง-
dc.date.issued: 2560-
dc.description: ดุษฎีนิพนธ์ (ปร.ด. (ผู้นำทางสังคม ธุรกิจ และการเมือง)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2560
dc.description.abstract: ดุษฎีนิพนธ์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อฉายภาพการค้าประเวณีแฝงที่เกิดขึ้นในสถานบริการนวด แผนโบราณผ่านกระบวนทัศน์ทางด้านเศรษฐกิจใต้ดินซึ่งมุ่งประมาณการขนาดเศรษฐกิจของการ ค้าประเวณีแฝงที่เกิดขึ้นในสถานบริการนวดแผนโบราณ ทั้งนี้เพื่อนำเสนอนโยบายในการบริหาร จัดการการค้าประเวณีแฝงในสถานบริการนวดแผนโบราณและสถานบันเทิงอื่นๆ ที่มิใช่สถานบริการ อาบ อบ นวด โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสังคมที่น้อยที่สุดผลการวิจัย พบว่า มีการค้าประเวณีแฝงในสถานบริการนวดโบราณจริง โดยผู้ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบค้าประเวณี ประกอบด้วย หมอนวดที่ขายประเวณี ผู้ซื้อประเวณี สถานบริการนวดแผนโบราณที่อำนวยสถานที่ในการซื้อขายประเวณี และ ผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นที่คุ้มครองสถานบริการนวดแผนโบราณให้รอดพ้นจากการถูกตรวจค้นจับกุม โดยในการซื้อขายประเวณีจะมีการสอบถามและต่อรองอัตราค่าบริการประเวณี ซึ่งการค้าประเวณีจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อผู้ซื้อและผู้ขายพอใจซึ่งกันและกันโดยรูปแบบประเวณีที่เกิดขึ้นมีทั้งแบบหัตถกามโอษฐ์กาม และ การร่วมเพศ ซึ่งอาจเกิดขึ้นในสถานบริการนวดแผนโบราณหรือข้างนอกก็ได้ทั้งนี้ โดยมูลค่าเศรษฐกิจของการลักลอบค้าประเวณีในสถานบริการนวดแผนโบราณที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2560 ซึ่งประมาณการจากจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์มวลรวมต่อหัวสูงที่สุด10อันดับแรกของประเทศ รวมจังหวัดเชียงใหม่ นนทบุรี และนครราชสีมา โดยมีมูลค่ารวมประมาณ 835,615,000 บาท ถึง 1,671,230,000บาท ต่อปี
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: การค้าประเวณี
dc.subject: การค้าประเวณี -- กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ -- ไทย
dc.subject: เศรษฐกิจนอกระบบ
dc.title: เศรษฐกิจใต้ดิน : การค้าประเวณีแฝงในสถานบริการนวดแผนโบราณในประเทศไทย
dc.title.alternative: The underground economy : hidden prostitution in traditional massage parlors in Thailand
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The purposes of this dissertation are to illustrate the situation of the hidden prostitution in the traditional massage parlors under the paradigm of underground economy, which aims to estimate the economic size of the prostitution in the traditional massage parlors. Hence, the research was to present the management policy of the prostitution hidden in traditional massage parlors and other non-massage entertainment venue. The result shows that there is hiddenprostitution in traditional massage parlors. Those involved in prostitution include massagers who sell sex, sex buyers and traditional massage parlors that facilitate sex trafficking which protected by local influential persons from searching and being arrested. In sex trafficking, inquiries and bargains are made and it occurs when both buyers and sellers are satisfied. The forms of sexual act are manual sex, oral sex, and sexual intercourse which may occur inside or outside the traditional massage parlors. The economic value of illegal prostitution in traditional massage parlors in 2017, estimated from the country’s top ten provinces with the highest Gross Provincial Product per capita including Chiang Mai, Nonthaburi and Nakhon Ratchasima, was from 835,615,000 to 1,671,230,000 Baht in total per year
dc.description.degree-name: ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาเอก
dc.contributor.degree-discipline: ผู้นำทางสังคม ธุรกิจและการเมือง