https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1005
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | รุจาภา แพ่งเกษร | - |
dc.contributor.author | พัฒน์พิสุทธิ์ วัฒนฐานะ | - |
dc.date.issued | 2559 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (กจ.ม. (การเป็นผู้ประกอบการ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2559 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาระดับความรู้ความเข้าใจที่ส่งผลต่อปัจจัยส่วนประสม ทางการตลาดบริการของสถานที่เรียนพิเศษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 2) เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างข้อมูลส่วนบุคคลที่แตกต่างกันกับความคิดเห็น ต่อระดับความรู้ความเข้าใจที่ส่งผลต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการของสถานที่เรียนพิเศษของ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร และ 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ของ ระดับความรู้ความเข้าใจของนักเรียนเกี่ยวกับสถานที่เรียนพิเศษกับระดับความรู้ความเข้าใจที่ส่งผลต่อ ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการของสถานที่เรียนพิเศษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในเขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับความรู้ความเข้าใจที่ส่งผลต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการ ของสถานที่เรียนพิเศษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร พบว่าด้าน ผลิตภัณฑ์อยู่ในระดับมาก ด้านราคาในภาพรวมอยู่ในระดับมาก ด้านการส่งเสริมการตลาดอยู่ในระดับมาก ด้านช่องทางการจัดจำหน่ายอยู่ในระดับมาก ด้านบุคคลอยู่ในระดับ ด้านลักษณะทางกายภาพ อยู่ในระดับ มาก และด้านกระบวนการอยู่ในระดับมาก และค่าเฉลี่ยรวมเท่ากับ 4.40 2) เปรียบเทียบความแตกต่าง ระหว่างข้อมูลส่วนบุคคลที่แตกต่างกันกับความคิดเห็นต่อระดับความรู้ความเข้าใจที่ส่งผลต่อปัจจัยส่วน ประสมทางการตลาดบริการของสถานที่เรียนพิเศษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร พบว่า เพศ สังกัดโรงเรียน ระดับชั้นที่เรียน เกรดเฉลี่ย อาชีพของผู้ปกครอง และรายได้ ต่อเดือนของผู้ปกครองแตกต่างกันให้ความสำคัญต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการในการ ตัดสินใจเลือกสถานที่เรียนพิเศษต่างกัน 3) ความสัมพันธ์ของระดับความรู้ความเข้าใจของนักเรียนเกี่ยวกับ สถานที่เรียนพิเศษกับระดับความรู้ความเข้าใจที่ส่งผลต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการของ สถานที่เรียนพิเศษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครพบว่า ระดับ ความรู้ความเข้าใจ แตกต่างกันจะให้ความสำคัญต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการในการตัดสินใจ เลือกสถานที่เรียนพิเศษต่างกันที่ระดับนัยสำคัญ .05 | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | ส่วนประสมทางการตลาด -- วิจัย | en_US |
dc.subject | โรงเรียนกวดวิชา -- การตลาด -- วิจัย | en_US |
dc.subject | นักเรียนมัธยมศึกษา -- การสำรวจทัศนคติ -- กรุงเทพมหานคร -- วิจัย | en_US |
dc.title | ระดับความรู้ความเข้าใจที่ส่งผลต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการของสถานที่เรียนพิเศษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในเขตปทุมวันกรุงเทพมหานคร | en_US |
dc.title.alternative | Understanding level of factors affecting on marketing mix factors of tutorial institutes for senior high school students in Pathumwan District, Bangkok | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The aims of this wok are 1) to study the understanding of marketing mix factors of the tutorial institutes for senior high school students in Pathumwan District, Bangkok; 2) To compare the effect of differences between individuals on the understanding level of marketing mix factors of the tutorial institutes for senior high students in Pathumwan District, Bangkok; and 3)To draw the relationship between the understanding level of the senior high students about the tutorial institutes and marketing mix factors of the tutorial institutes in Pathumwan District, Bangkok. In this study, the sampling is 400 of the senior high school students that are studying in the school located in Bangkok. The research equipment is the well-designed questionnaire and the statistic parameters employed are percentage, mean, standard deviation, T-test, and F-test (One-way Analysis of Variance: One-way ANOVA). From this study, the results reveal that: 1) The understanding level of marketing mix factors of the tutorial institutes for senior high school students in Pathumwan District, Bangkok is high. The averages of the factors: products, prices, promotions, places, people, physical appearances, and processes are 3.51, 3.82, 4.09, 4.20, 4.01, 4.18 and 4.18, respectively; 2)The comparative study of the effect of differences between individuals on the understanding level of marketing mix factors of the tutorial institutes for senior high students in Pathumwan District, Bangkok shows that schools, grades, GPA, occupation of parents as well as monthly incomes of parents affects significantly on the choose of the tutorial institutes; 3)The relationship between the understanding level of the senior high students about the tutorial institutes and marketing mix factors of the tutorial institutes in Pathumwan District, Bangkok indicates that the different level of understanding causes the substantial difference of marketing mix factors at the significant level of 0.05 | en_US |
dc.description.degree-name | การจัดการมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | การเป็นผู้ประกอบการ | en_US |