DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อวิรุทธ์ เจริญทรัพย์-
dc.contributor.author: ชัยวัฒน์ ลี้พลศึก-
dc.date.issued: 2558-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2558
dc.description.abstract: โครงการออกแบบภาพยนตร์แอนิเมชัน โดยใช้แสงและสีทางจิตวิทยาที่ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ได้ศึกษาเรื่องการกระทำของเเสงและสีในงานแอนิเมชัน ที่มีผลกระทบต่ออารมณ์ เเละความรู้สึกต่อประชาชนทั่วไปโดยทดลองกับกลุ่มเป้าหมายอายุ 15-25 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความอ่อนไหวทางด้านอารมณ์มากที่สุดจาการสำรวจของกรมสุขภาพจิต ปี 2554 โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลจากแบบสอบถามและรวบรวมความคิดเห็นต่างๆ เกี่ยวกับสภาพแสงและสีต่ออารมณ์ ในสื่อ ภาพยนตร์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อนำมาวิจัยและสร้างสรรค์ ให้ตัวภาพยนตร์สามารถถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของบรรยากาศที่เป็นตัวถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึก ซึ่งการออกแบบวิจัยดังกล่าวนั้น กลุ่มตัวอย่างที่ได้ทำการทดสอบในการรับชมภาพยนตร์นั้นมีความรู้สึกเข้าใจและรับรู้ถึงความสำคัญของแสงและสีที่ถูกจัดเติมเข้าไปในตัวของภาพยนตร์
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: แอนิเมชั่น -- แอนิเมชัน -- วิจัย
dc.title: การออกแบบภาพยนตร์แอนิเมชันโดยใช้แสงและสีทางจิตวิทยาที่ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก
dc.title.alternative: Animation design using light and colors that Psychologically affect emotionsa and feelings
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: This study features animation design that use the treatment of light and colors of animation. Which that affects the mood and feel by experimenting with the target audience aged 15-25 years. Which are among the most emotionally sensitive by questionnaire and reviews about light and colors of movies to bring research and creation in the 3Dd animation file to be through the story of the emotions atmosphere and feel of film such research. The samples were tested and understanding of light and colors was added to the film
dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต