https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1132
Title: | โครงการออกแบบแอนิเมชันแนวโมชันกราฟิก 3 มิติ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น |
Other Titles: | Project design 3D motiongraphic animation for public relations in Khonkaen tourism |
Authors: | ชยานนท์ พิพัฒน์ไชยศิริ |
metadata.dc.contributor.advisor: | พรรณเพ็ญ ฉายปรีชา |
Keywords: | การออกแบบ--วิจัย;แอนิเมชั่น--การผลิต;การประชาสัมพันธ์--วิจัย;การท่องเที่ยว--ขอนแก่น |
Issue Date: | 2558 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยรังสิต |
Abstract: | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อออกแบบสื่อแอนิเมชันที่มีรูปแบบกราฟิกเคลื่อนไหว 3 มิติ เพื่อนาเสนอและประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น โดยวิเคราะห์ 2 ส่วน 1.รูปแบบการนาเสนองานแอนิเมชันที่มีรูปแบบกราฟิกเคลื่อนไหว 3 มิติ ที่ใช้ในการสร้างสื่อประชาสัมพันธ์สถานที่หรือองค์กรต่าง ๆ ที่เคยสร้างมาก่อนหน้านี้ 2.ศึกษาข้อมูลสถานที่สาคัญและการท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น เพื่อจาลองสถานที่ต่างๆและนาเสนอมุมมองและทัศนียภาพบรรยากาศเมืองผสมการศิลปะและออกแบบเพื่อให้เกิดความเหมาะสมและเอกลักษณ์สาหรับใช้ในการทาสื่อแอนิเมชันที่สร้างความประทับใจในเมืองขอนแก่นแล้วเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สนใจมาเยี่ยมชมวัฒนธรรมและสถานที่ ในจังหวัดขอนแก่น สรุปว่าสื่อประชาสัมพันธ์รูปแบบโมชันกราฟิกสามารถนามาสร้างสื่อประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่นได้ |
metadata.dc.description.other-abstract: | The purpose of this study is to design motion graphics animation with 3D graphics program to present and promote tourism in Khon Kaen Province by analyzing two parts: 1. to Create a 3d animation motion graphics used in public relation media and organization. 2. To study nformation and tourism attractions in Khon Kaen Province by simulating a unique animation by creating various places for showing atmosphere, art and design in city to promote the town impress the tourist interested in visiting cultural attractions in this province. the media format can be used to create motion graphics and, media relations for Khon Kaen. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2558 |
metadata.dc.description.degree-name: | ศิลปมหาบัณฑิต |
metadata.dc.description.degree-level: | ปริญญาโท |
metadata.dc.contributor.degree-discipline: | คอมพิวเตอร์อาร์ต |
URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1132 |
metadata.dc.type: | Thesis |