Title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการใช้บริการ ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านเอกมัย-ทองหล่อ
Other Titles: Factors affecting the use of service Japanese restaurant Ekamai - Thonglor
Authors: ธนินทร์ นวคุณยิ่งเลิศ
metadata.dc.contributor.advisor: วิทยากร เชียงกูล
Keywords: ร้านอาหารญี่ปุ่น -- ความพอใจของผู้บริโภค -- กรุงเทพมหานคร;พฤติกรรมผู้บริโภค -- กรุงเทพมหานคร -- วิจัย;ความพอใจในของผู้ใช้บริการ
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: การศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการใช้บริการ ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านเอกมัย-ทองหล่อ วัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเปรียบเทียบการเลือกซื้ออาหารญี่ปุ่น ย่านเอกมัย-ทองหล่อ จำแนกตามคุณลักษณะส่วนบุคคล ระเบียบวิธีการศึกษาใช้วิธีการวิจัยเชิง ปริมาณ โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการสำรวจปัจจัยการตัดสินใจเลือกซื้ออาหารญี่ปุ่นในย่านเอกมัย-ทองที่เป็นกลุ่มตัวอย่างจำนวน 250 คน จากนั้นนำข้อมูลทีได้รับมา วิเคราะห์ด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ สถิติที่ใช้ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐาน ค่า T และ ค่า F และเปรียบเทียบรายค่าเพิ่มเติม ด้วยวิธีของเชฟเฟ ในกรณีที่วิเคราะห์ F พบความแตกต่างอย่างมีนัยยะสำคัญทางสถิติระดับ .05 ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ เป็นเพศหญิง จำนวน 137 คน คิดเป็นร้อยละ 54.8 ช่วงอายุ 21 ปี จำนวน 84 คน คิดเป็นร้อยละ33.3 คณะบัญชี จำนวน 36คน คิดเป็นร้อยละ 14.4 รายได้ รายได้ต่อเดือน 12001-15000 บาท จำนวน 63 คิดเป็นร้อยละ 25.2 ความถี่ในการใช้บริการ (ครั้งต่อเดือน) 97 คิดเป็นร้อยละ 38.8 ส่วนประสมทางปัจจัยที่มีอิทธิพลในการเลือกร้านอาหารญี่ปุ่นโดยรวมในระดับมาก ได้แก่ 5 ปัจจัย ประกอบด้วย 1) ปัจจัยด้านบุคคลที่เจาะจงเลือกร้านอาหารญี่ปุ่น 2) ปัจจัยด้านราคาของปูนซีเมนต์ 3) ปัจจัยด้านการตลาดของร้านอาหารญี่ปุ่น 4) ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ และ 5) ปัจจัยด้านการประชาสัมพันธ์ ของ บริษัทผู้ผลิต ส่วนการเปรียบเทียบประสมทางการตลาดที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการ ร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านเอกมัย-ทองหล่อ พบว่า การจัดส่งเสริมการขาย เช่น ลด แลก แจก แถม มีการจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดใจลูกค้าหรือไม่ก็ควรจัดของเพื่อสมนาคุณแก่ลูกค้า
metadata.dc.description.other-abstract: Factors influencing the service. Japanese restaurant Ekamai - Thonglor Objective To study and compare cu buy food. Ekamai - Thonglor BY personalized features Methodology The study used quantitative research using questionnaires as a tool to explore the decision to buy Japanese food in Bangkok - a gold sample of 250 people from the information obtained. Analyzed with statistical software Statistics used were percentage. The average excursion standard T and F value and the comparison further. With Scheffe If the analysis of F Find the differences are statistically significant level. 05. The majority of respondents were female, 54.8 percent of 137 people aged over 21 years were 84 percent.33.3 Accounts Committee of 36 accounted for 14.4 percent of income per month from 12,001 to 15,000 baht for 63 percent of the 25.2 frequency of service (once per month) 97 accounted for 38.8 percent. Mix the influential factor in choosing a Japanese restaurant, the overall level include five factors: 1) factors specific people choose Japanese Restaurant 2) the price of cement, 3) marketing factors of Japanese restaurants. 4) The name of the product key and 5) the public relations of the company. A comparison of the marketing mix that influence the decision to use the service. Japanese restaurant in Ekamai - Thonglor November that the promotion of such reduction promotion with the promotion to attract customers or not, it should be of benefit to customers
Description: วิทยานิพนธ์ (ศศ. ม.(จีนและอาเซียนในระบบเศรษฐกิจโลก)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2559
metadata.dc.description.degree-name: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาโท
metadata.dc.contributor.degree-discipline: จีนและอาเซียนในระบบเศรษฐกิจโลก
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1134
metadata.dc.type: Thesis