DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ณ กมล จันทร์สม-
dc.contributor.author: รุ่งอรุณ คำหงษา-
dc.date.issued: 2558-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (กจม. (การเป็นผู้ประกอบการ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2558
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงความแตกต่างของปัจจัยส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อ ความจงรักภักดีที่มีต่อผลิตภัณฑ์แบรนด์ Apple และเพื่อศึกษาปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาด ที่มีความสัมพันธ์ต่อผลิตภัณฑ์แบรนด์ Apple กลุ่มตัวอย่างในการวิจัยคือ ผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ แบรนด์ Apple ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ แบบสอบถาม การวิเคราะห์ข้อมูลประกอบด้วย การใช้สถิติเชิงพรรณนา การหาค่าความถี่ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน เพื่ออธิบายข้อมูลโดยสรุป การวิเคราะห์ความแปรปรวน(ANOVA T-Test, F-Test) เพื่อศึกษาความแตกต่างระหว่างตัวแปรต้นและตัวแปรตาม และวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณ (Multiple Regression Analysis) เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อความจงรักภักดี โดยกำหนดนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการวิจัยพบว่าปัจจัยส่วนบุคคลพบว่า อายุ รายได้เฉลี่ยต่อเดือนและระดับการศึกษา ส่งผลต่อความจงรักภักดีที่มีต่อผลิตภัณฑ์แบรนด์ Apple อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาดพบว่า ผลิตภัณฑ์ ราคา สถานที่จัดจำหน่าย ส่งผลต่อความ-จงรักภักดีต่อผลิตภัณฑ์แบรนด์ Apple อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: ความภักดีของลูกค้า -- วิจัย
dc.subject: แอปเปิล (บริษัท)
dc.subject: ผลิตภัณฑ์ -- การตลาด
dc.title: ความจงรักภักดีต่อแบรนด์ Apple ของผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ Appleในเขตกรุงเทพมหานคร
dc.title.alternative: Brand loyalty towards Apple’ products of Apple user in Bangkok
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The purpose of this research is to study the difference of personal factors, the correlation of preference to Apple's products and marketing factors. The sample used in this research are 400 consumer in Bangkok who prefer Apple's products. The questionnaires were used as the ted of data collection. The data was analyzed via descriptive statistics which are frequency, percentage, mean and standard deviation to describe and summarize overall data. Analysis of variance (ANOVA,T-Test, F-Test) was used for study the difference between independent variables and dependent variable. Multiple regression analysis was used for data analysis to find out and forecast factors affecting. Preference to Apple's products and marketing facts. The result found that the personal factors which are difference in age, income and education affect preference to Apple's products as well as products, marketing prices and market places are factors affecting preference to Apple's products and being statically significant
dc.description.degree-name: การจัดการมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: การเป็นผู้ประกอบการ