https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/121
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ประมุข ชูสอน | - |
dc.contributor.author | ทิพากร บุญแก้ว | - |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม. (การบริหารการศึกษา)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2562 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้ปกครองในการสมัครเข้าเรียนเด็กที่จะเรียนในโรงเรียนวัดปางงิ้วสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีและเพื่อเปรียบเทียบความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อการสมัครเข้าเรียนในโรงเรียนวัดป่างิ้วในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีจำแนกตามสถานภาพของผู้ปกครองเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามข้อมูลสถิติ เกี่ยวกับความพึงพอใจของผู้ปกครองที่ให้บุตรหลานเข้าศึกษาในโรงเรียนวัดป่างิ้วสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างคือผู้ปกครองจำนวน 265 คนที่ให้บุตรหลานเข้าศึกษาในโรงเรียนวัดป่างิ้วสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ผลการวิจัยพบว่า 1) ผลการวิจัยพบว่าความพึงพอใจของผู้ปกครองให้บุตรหลานเข้าศึกษาในโรงเรียนวัดป่างิ้วสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีโดยรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่ามีการจัดอันดับด้านต่างๆตามลำดับดังนี้ค่าใช้จ่ายอาคารสถานที่และสิ่งแวดล้อมการบริหารงานบุคคลภาพลักษณ์ของโรงเรียนและวิชาการ 2) เพื่อเปรียบเทียบความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อการสมัครเข้าเรียนในโรงเรียนวัดป่างิ้วสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีจำแนกตามสถานภาพ พบว่าเพศอายุและอาชีพไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความพึงพอใจของผู้ปกครองที่ให้บุตรหลานเข้าศึกษาในโรงเรียนวัดป่างิ้วในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี แต่การศึกษาและรายได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อความพึงพอใจของผู้ปกครอง โรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ระดับความพึงพอใจแตกต่างกันทางสถิติที่. 05 | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | ผู้ปกครอง -- ความพึงพอใจ | en_US |
dc.subject | ผู้ปกครองกับเด็ก -- การตัดสินใจ -- การศึกษา | en_US |
dc.title | ความพึงพอใจของผู้ปกครองในการส่งบุตรหลานเข้าเรียนในโรงเรียนวัดป่างิ้วสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี | en_US |
dc.title.alternative | Satisfaction of parents on enrolling their children to study at Wat Pa Ngiu School under Pathumthani Provincial Administrative Organization | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objectives of this research were to study the satisfaction of parents on enrolling their children to study at Watpangiu school under Pathumthani provincial administrative organization and to compare the satisfaction of parents on enrolling their children to study at Watpangiu school under Pathumthani provincial administrative organization, classified by the parents’ status .The research instrument was a questionnaires with a statistical data about the satisfaction of parents on enrolling their children to study at Watpangiu school under Pathumthani provincial administrative organization. The sample group consisted of 265 parents on enrolling their children to study at Watpangiu school under Pathumthani provincial administrative organization. The research findings were as follows: 1) the results showed that the satisfaction of parents on enrolling their children to study at Watpangiu school under Pathumthani provincial administrative organization was overall at a high level. When considered in each aspect, it was found that the aspects were rated respectively as follows: the expense, building and the environment, personnel management, the school image and academic affairs. 2) to compare the satisfaction of parents on enrolling their children to study at Watpangiu school under Pathumthani provincial administrative organization , classified by status. It was found that sex ,age and career were not involve with the satisfaction of parents on enrolling their children to study at Watpangiu school under Pathumthani provincial administrative organization but education and income were involve with the satisfaction of parents on enrolling their children to study at Watpangiu school under Pathumthani provincial administrative organization. The satisfaction levels were statistically different at .05. | en_US |
dc.description.degree-name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | การบริหารการศึกษา | en_US |