Title: การออกแบบแอนิเมชันสองมิติ เพื่อส่งเสริมทฤษฎี 21 วันเปลี่ยนนิสัย ของ แมกซ์เวล มอลซ์
Other Titles: 2D animation design to promote 21 days to change habits theory of Maxwell Maltz
Authors: ธนากร จรูญกิจทวี
metadata.dc.contributor.advisor: วรรณพร ชูจิตารมย์
Keywords: ภาพยนตร์สองมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย;จิตวิทยา -- การใช้ชีวิต;ความสำเร็จ -- แง่จิตวิทยา;ภาพเคลื่อนไหวแอนนิเมชัน
Issue Date: 2564
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: งานวิจัยการออกแบบแอนิเมชันสองมิติ เพื่อส่งเสริมทฤษฎี 21 วันเปลี่ยนนิสัยของ แมกซ์ เวล มอลซ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการทำแอนิเมชันสองมิติ และส่งเสริมทฤษฎี 21 วันเปลี่ยนนิสัย ของ แมกซ์เวล มอลซ์ โดยกลุ่มเป้าหมายเป็นบุคคลทั่วไปที่มีความรู้เกี่ยวกับงานแอนิเมชัน ศิลปะ และบุคคลทั่วไปที่สนใจทฤษฎี 21 วันเปลี่ยนนิสัยนี้จำนวน 30 คน โดยจะใช้แอนิเมชันสองมิติเป็น สื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้รับชม ความยาวของแอนิเมชันโดยประมาณ 2 นาที ซึ่งเนื้อเรื่องจะกล่าวถึง พนักงานออฟฟิศที่มาสายในวันประชุมและโดนเจ้านายคาดโทษ และพยายามปรับพฤติกกรรมจน ครบ 21 วัน พนักงานที่เป็นตัวละครเอกสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้สำเร็จ ผู้วิจัยให้ กลุ่มเป้าหมายทำแบบสอบถามหลังจากรับชมแอนิเมชันสองมิติเรียบร้อยแล้ว ผลการวิจัยพบว่าด้าน เนื้อหาที่มีความเข้าใจง่ายและน่าติดตาม จะยิ่งสามารถสร้างความเข้าใจและสร้างแรงบันดาลใจ ให้แก่ผู้ที่รับชมแอนิเมชันเรื่องนี้ได้มากขึ้น ด้านการออกแบบฉาก ตัวละคร มีความสวยงามอยู่ใน เกณฑ์มาก และดนตรีประกอบมีความเหมาะสมอยู่ในเกณฑ์มากที่สุด
metadata.dc.description.other-abstract: The objective of a study on the 2D animation design to promote the 21 Days to Change Habits Theory of Maxwell Maltz was to study 2D animation design and to promote the 21 Days to Change Habits Theory of Maxwell Maltz. The target groups were 30 people with knowledge of animation, and arts; and anyone interested in the 21 Days to Change Habits Theory. The study used 2D animation for the target group to watch. The animation took approximately 2 minutes. The storyline narrated an officer who was late on the day of the meeting and would be punished by the boss if he was late again. He tried to change the habits within 21 days, and he could successfully change his habit. The researcher asked the target group to complete a questionnaire after watching the 2D animation. The results of the research showed that the storyline was easy to understand and easy to follow. The storyline inspired the audiences of the animation. The scene design and the characters were very beautiful at the high level, and the score music was appropriate at the high level.
Description: วิทยานิพนธ์ (ศป.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2564
metadata.dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาโท
metadata.dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1512
metadata.dc.type: Thesis