https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1532
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุมามาลย์ ปานคำ | - |
dc.contributor.author | อันธิกา หยองอนุกูล | - |
dc.date.issued | 2564 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (สท.ม. (เทคโนโลยีสื่อสังคม)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2564 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาและตรวจสอบความสอดคล้องของโมเดล ความสัมพันธ์เชิงสาเหตุความตั้งใจซื้อซ้าสินค้าบนเว็บไซต์ซูเปอร์มาร์เก็ตของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และ 2) เพื่อศึกษาปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำสินค้าบนเว็บไซต์ซูเปอร์มาร์เก็ตของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รูปแบบการวิจัยเป็นการวิจัยเชิงปริมาณ เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามออนไลน์ กลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้ที่เคยซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ซูเปอร์มาร์เก็ต อย่างน้อย 2 ครั้งขึ้นไป และพักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 280 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ และโมเดลสมการโครงสร้าง ผลการวิจัยพบว่า โมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุที่พัฒนาขึ้น ประกอบด้วย 4 องค์ประกอบ ได้แก่ 1) ด้านการรับรู้คุณภาพเว็บไซต์ 2) ด้านความพึงพอใจของลูกค้า 3) ด้านความไว้วางใจของลูกค้า 4) ด้านความตั้งใจซื้อซ้ำ และโมเดลที่พัฒนาขึ้นมีความสอดคล้องกับข้อมูล เชิงประจักษ์เป็นอย่างดี โดยมีค่าสถิติไค-สแควร์ (x^2) เท่ากับ 215.93, ค่าองศาอิสระ (df) เท่ากับ 136, ค่า CMIN/df เท่ากับ 1.59, ค่า GFI เท่ากับ 0.93, ค่า AGFI เท่ากับ 0.90, ค่า SRMR เท่ากับ 0.06 และค่า RMSEA เท่ากับ 0.04 ค่าสัมประสิทธิ์การพยากรณ์ เท่ากับ 0.66 แสดงว่าตัวแปรในโมเดลสามารถอธิบายความแปรปรวนของความตั้งใจซื้อซ้ำสินค้าบนเว็บไซต์ซูเปอร์มาร์เก็ต ได้ร้อยละ 66 ปัจจัยด้านความตั้งใจซื้อซ้ำ ได้รับอิทธิพลทางตรงจากปัจจัยด้านความไว้วางใจของลูกค้า ขนาดอิทธิพล เท่ากับ 0.81 และได้รับอิทธิพลทางอ้อมจากปัจจัยด้านการรับรู้คุณภาพเว็บไซต์ และปัจจัยด้านความพึงพอใจของลูกค้า ขนาดอิทธิพล เท่ากับ 0.63 และ 0.75 ตามลำดับ | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | การตลาดอินเทอร์เน็ต | en_US |
dc.subject | ซูเปอร์มาร์เก็ต -- ไทย -- กรุงเทพมหานคร | en_US |
dc.subject | การซื้อของ -- ไทย -- กรุงเทพฯ | en_US |
dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค -- กรุงเทพมหานคร -- วิจัย | en_US |
dc.title | ปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำสินค้าบนเว็บไซต์ซูเปอร์มาร์เก็ตของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล | en_US |
dc.title.alternative | Causal factors affecting products repurchasing intention on supermarket website of consumers in Bangkok and its vicinity | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objective of this research was to 1) develop a causal of relationship model of repurchasing intention on supermarket website of consumers in Bangkok and its vicinity and to 2) study causal factors affecting products repurchasing intention on supermarket website of consumers in Bangkok and its vicinity. The tools used in the research were online questionnaires. The sample group consisted of 280 people was selected from who used to buy products on supermarket website at least 2 times and live in Bangkok and its vicinity. The statistics used in data analysis were frequency, percentage and the structural equation model. The results of this research were the development of the causal relationship model consisting of 4 components are 1) Perceived Website Quality 2) Customer Satisfaction 3) Customer Trust and 4) Repurchase Intention and the developed model was relevant to the empirical data fairly well with the (x^2) = 215.93 (df) = 136, CMIN/df = 1.59, GFI = 0.93, AGFI = 0.90, SRMR = 0.06, RMSEA = 0.04 and the final is the predictive coefficient of 0.66 It was found that 66 percent. Factor Repurchase intention had been a direct effect on Customer Trust with the effect size of 0.81 and an indirect effect by Perceived Website Quality with the effect size of 0.63 and Customer Satisfaction with the effect size of 0.75 | en_US |
dc.description.degree-name | สารสนเทศศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | เทคโนโลยีสื่อสังคม | en_US |