https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1786
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | พิศประไพ สาระศาลิน | - |
dc.contributor.author | ภัทรวินท์ รัศมีแพทย์ | - |
dc.date.issued | 2556 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2556 | en_US |
dc.description.abstract | โครงการ การออกแบบแอนิเมชันศึกษากรณีการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีวัตถุประสงค์ เพื่อ ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องความสุขและจุดมุ่งหมายของชีวิตมนุษย์ การใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และแบบอย่างของผู้ดํารงชีวิตอย่างมีความสุข ธรรมชาติของมนุษย์ ต้องการหลีกหนีความทุกข์ แสวงหาความสุขอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามในสังคมปัจจุบัน ได้เกิดปัญหานานัปการส่งผลให้ผู้คนต้องตกอยู่ภายใต้ความทุกข์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การจัดการกับความทุกข์เพื่อให้ได้มาซึ่งคว มสุข ของแต่ละบุคคลก็แตกต่างกันตามประสบการณ์ สภาพแวดล้อม การอบรมเลี้ยงดู และลั ขณะอุปนิสัยส่วนบุคคล บางคนสามารถเอาชนะความทุกข์ และค้นพบความสุขที่ ส่วนบางคน ตกอยู่ในวังวนแห่งความทุกข์อย่างไม่สามารถหาทางออกได้ ผลการทดลองสร้างแอนิเมชั่น ศึกษากรณีการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้เลือกใช้การออกแบบการเล่าเรื่องเพื่อให้ผู้ดูทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าใจและสามารถสัมผัสถึงอารมณ์ และ ความรู้สึกของความสุข โดยการศึกษาทดลอง เน้นเรื่องการออกแบบคาแรกเตอร์ การสร้างเอก ลักษณะเฉพาะ เช่น การใช้ลายเส้นเ บสเก็ต การใช้สีในลักษณะอิสระ เพื่อสร้างความรู้สึกสนุก และมีความสุข การออกแบบ บรรยากาศ และสีสัน ให้มีความสอดคล้อง และประสานกลมกลืนกัน กับเนื้อเรื่องให้มากที่สุด | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | การสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยคอมพิวเตอร์ -- วิจัย | en_US |
dc.subject | สื่อปฏิสัมพันธ์ -- การออกแบบ -- วิจัย | en_US |
dc.title | การออกแบบแอนิเมชั่น ศึกษากรณีการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข | en_US |
dc.title.alternative | Animation designing about joy of living | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objectives of this thesis entitled "Animation Designing about joy of living" were to study the purpose of living, approaching to living with happiness, how to live a happy life, as well as the character of person leading a happy life. pleasure are The human nature always to avoid all distress and wants happiness, but presently it's a lot problem that inevitably canvas human distress. To deal with the pain to get the different for everybody because of experience, environment, behavior, habit some can find happiness but the others can't, and theregore fall into distress. The experimentation is focusing on designing the identity of the charactor through the process of sketching, and spontane type of painting in order to express the feeling of joy and playfulness. Moreover, the environment of the overall animation were designed in harmonious with the content as much | en_US |
dc.description.degree-name | ศิลปมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | คอมพิวเตอร์อาร์ต | en_US |