https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1871Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | สุวิทย์ รัตนานันท์ | - |
| dc.contributor.author | เกรียงไกร มูลประหัส | - |
| dc.date.issued | 2556 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศป.ม. (การออกแบบ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2556 | en_US |
| dc.description.abstract | โครงการออกแบบอุปกรณ์เพื่อสร้างงานศิลปะในรูปแบบ Stencil มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการสร้างแม่พิมพ์ฉลุหรือ Block Stencil และนำมาออกแบบอุปกรณ์เพื่อสร้างงานศิลปะในรูปแบบ Stencil เพื่อการใช้งานในรูปแบบใหม่ โดยมีวิธีการศึกษา 8 ขั้นตอนคือ1) ศึกษาความหมายของแม่พิมพ์ฉลุหรือ Block Stencil 2) ศึกษาโครงสร้างการพับของอุปกรณ์ Stencil 3) ศึกษาข้อมูลเรื่อง Typography เพิ่มเติม 4) ศึกษาตัวอย่าง Block Stencil เดิมที่มีอยู่แล้ว 5) นำสิ่งที่ได้จากการศึกษาทั้งหมดมาวิเคราะห์ 6) ศึกษาถึงรูปแบบการทำอุปกรณ์ Stencil ในรูปแบบใหม่ให้ใช้งานได้ง่าย 7) พัฒนางานออกแบบจนได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ สามารถตอบโจทย์ได้อย่างชัดเจน 8) สรุปผลงานและขั้นตอนการออกแบบทั้งหมด ผลการศึกษาพบว่า การนำ Font ต้นแบบที่มีลักษณะสมบูรณ์ วางบน Block ตันแบบ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ผู้วิจัยตั้งชื่อว่า Counter Killer a Stencil Block มีผลในการทำลายข้อจำกัดของ Font Stencil เดิม ช่วยให้การนำไปใช้งานมีความหลากหลายมากขึ้น มีความสวยงาม มีการนำไปประยุกต์เป็นรูปแบบอื่นๆ ที่เหมาะสมกับทุกๆ สถานที่ | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | การออกแบบ -- วิจัย | en_US |
| dc.title | โครงการออกแบบอุปกรณ์เพื่อสร้างงานศิลปะในรูปแบบ Stencil | en_US |
| dc.title.alternative | The study of tool design for creating stencil art form | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | The project of design is to create “ Stencil Style Art Work”. The purposes of this project were to study Stencil and create tools for the art work by using stencil and for new style. Methods are eight process. 1) Study a meaning of block stencil. 2) Study the folding structure of the stencil tools. 3) Study of additional information about typography. 4) Study the existing stencil block. 5) Analysis all studies 6) Study the stencil tools in a new style for easy to use. 7) Development redesign for better result. 8) Summary results and all project of design . The results is showed that original completely front put on the block model which is tools of researcher named “ Counter Killer a Stencil Block ”. Has the destruction results limited of original Stencil. Assist in implementation with more variety . Have a beautiful art work . And applied to all other models that right anyplace anywhere. | en_US |
| dc.description.degree-name | ศิลปมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | การออกแบบ | en_US |