DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วัฒนะ จูฑะวิภาต-
dc.contributor.author: วุฒินันท์ ไชยวัลย์-
dc.date.issued: 2565-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2565
dc.description.abstract: การศึกษานี้วิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการสัมภาษณ์ชีวิตประจำวันของบุคคลอายุระหว่าง 16-24 ปี ของบุคคลรุ่นใหม่ (New Generations) ทั้งชายและหญิงที่ต้องการตั้งเป้าหมายประสบความสำเร็จ(Successful)ในชีวิต และการวิจัยแบบสัมภาษณ์หลายอย่าง เป็นปัจจัยที่ทำให้นำไปสู่แอนิเมชัน 3 มิติ และตัดสินใจการศึกษาข้อมูลท่าทางโดยไม่มีบทสนทนาหรือไร้บทพูดเพื่อเป็นประโยชน์ในการเรียนรู้ แต่ละอิริยาบถแสดงอาการอย่างไรใช้ผลการศึกษานี้จะเป็นประโยชน์ในการออกแบบแอนิเมชัน 3 มิติไร้บทพูด ศึกษาข้อมูลการประสบความสำเร็จอย่างศิลปินแต่ละบุคคลประสบความสาเร็จได้อย่างไร จึงทำเป็นแอนิเมชัน 3 มิติ มีความยาว 3:30 นาทีขึ้นมา เพื่อให้มีความสนุกเนื้อหาเข้าใจง่าย และมอบความแรงบันดาลใจให้สู่ความประสบความสำเร็จ ข้อมูลที่ได้จากการสัมภาษณ์โดยผู้วิจัยจัดทำขึ้นมา ผู้วิจัยให้กลุ่มเป้าหมายทำแบบทดสอบหลังจากการรับชมแอนิเมชัน 3 มิติที่ผู้วิจัยจัดทำขึ้นมา ผลวิจัยพบว่าแอนิเมชัน 3 มิติ ในความยาว 3:30 นาที เรื่องนี้จะให้ผู้รับชมมีความสนุกสนาน รับชมเนื้อหาเข้าใจได้ง่าย ยิ่งสร้างความเข้าใจการแสดงท่าทางไร้บทพูดต่างๆ ทั้ง ด้านประโยชน์ ด้านเนื้อหา ด้านเทคนิค อยู่ในเกณฑ์ที่ดี
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: แอนิเมชั่น -- การผลิต
dc.subject: การสร้างภาพสามมิติ
dc.subject: แรงบันดาลใจ
dc.subject: มนุษยนิยม
dc.title: การออกแบบแอนิเมชัน 3 มิติ ผ่านตัวละครไร้บทพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจของบุคคลรุ่นใหม่จากศิลปิน
dc.title.alternative3: D animation design through non-verbal characters to inspire new generations of artists
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: This research analyzed the data obtained from the interviews with males and females, aged 16 to 24 years old, who were considered New Generations and wanted a successful life. In addition, the non-verbal animations were also studied. The data were used to create a non-verbal 3D animation with a length of 3:30 minutes which was fun, easy to understand, and inspirational. After watching the created non-verbal 3D animation, the target group was asked to complete the satisfaction survey, the results showed that the content of the 3D animation was entertaining, and the score for the content, techniques, and benefits of the animation was at a high level. (
dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต