DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุมามาลย์ ปานคำ-
dc.contributor.author: เกศกนก สรรพโส-
dc.date.issued: 2565-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (สท.ม. (เทคโนโลยีสื่อสังคม)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2565
dc.description.abstract: งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและตรวจสอบความสอดคล้องของโมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุความตั้งใจซื้อน้ำเชื่อมเช-กูบนแอปพลิเคชันช็อปปี้ของผู้บริโภค และเพื่อศึกษาปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อน้ำเชื่อมเช-กูบนแอปพลิเคชันช็อปปี้ของผู้บริโภคในประเทศไทย เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามออนไลน์ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้ที่เคยซื้อน้ำเชื่อมเช-กูบนแอปพลิเคชันช็อปปี้และพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย จำนวน 400 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ และโมเดลสมการโครงสร้าง ผลการวิจัยพบว่า โมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุที่พัฒนาขึ้น ประกอบด้วย 4 องค์ประกอบ ได้แก่ 1) ด้านชื่อเสียงองค์กร 2) ด้านภาพลักษณ์ของตราสินค้า 3) ด้านความภักดีต่อตราสินค้า และ 4) ด้านความตั้งใจซื้อ และโมเดลสอดคล้องกับข้อมูลเชิงประจักษ์เป็นอย่างดี ค่าสัมประสิทธิ์การพยากรณ์เท่ากับ 0.98 แสดงว่า ตัวแปรในโมเดลสามารถอธิบายความแปรปรวนของความความตั้งใจซื้อน้ำเชื่อมเช-กูบนแอปพลิเคชันช็อปปี้ได้ร้อยละ 98 และปัจจัยด้านความภักดีต่อตราสินค้า ปัจจัยด้านชื่อเสียงองค์กร ปัจจัยด้านภาพลักษณ์ของตราสินค้ามีอิทธิพลต่อความตั้งใจซื้อน้าเชื่อมเช-กูบนแอปพลิเคชันช็อปปี้ ตามลำดับ
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: ความภักดีต่อชื่อตราผลิตภัณฑ์
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค -- ไทย
dc.subject: โมบาย แอพ -- การเลือกซื้อ
dc.title: ปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อน้ำเชื่อมเช กูบนแอปพลิเคชันช็อปปี้ ของผู้บริโภคในประเทศไทย
dc.title.alternative: Causal factors affecting purchase intention of Che Gu syrup on Shopee application of consumers in Thailand
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The objectives of this research were to develop and validate the consistency of a causal relationship model of purchase intention of Che-Gu syrup on the Shopee application and to study casual factors affecting purchase intention of Che-Gu syrup on the Shopee application of consumers in Thailand. The tools used in the research were online questionnaires. The sample group consisted of 400 people who bought Che-Gu syrup on the Shopee application and live in Thailand. The statistics used in data analysis where frequency, percentage and the structural equation model are used to analyze causal relationships to find the path to the causal influence of the variables. The results of the research showed that the causal relationship model of variables consisting of 4 components is 1) corporate reputation, 2) brand image, 3) brand loyalty and 4) purchase intention and model, developed in accordance with empirical data. The final is a predictive coefficient of 0.98, indicating that the variables in the model can explain the purchase intention of the Che-Gu syrup on the Shopee application by 98 percent and brand loyalty, corporate reputation, brand image influence purchase intention of the Che-Gu syrup on the Shoppe applications, respectively
dc.description.degree-name: สารสนเทศศาสตรมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: เทคโนโลยีสื่อสังคม