https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2259| Title: | การพัฒนาสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา BMI 456 ในหัวข้อเรื่องหลักการสร้างภาพสำหรับเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ |
| Other Titles: | The effectiveness of the e-Learning courseware media of IBM 456 on Principle of Imaging for Computed Tomography |
| Authors: | ปิยะมาศ เสือเพ็ง |
| Keywords: | คอมพิวเตอร์ช่วยสอน -- วิจัย;แบบเรียนสำเร็จรูป -- วิจัย;เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ -- วิจัย;อุปกรณ์ชีวการแพทย์ -- วิจัย;สื่ออิเล็กทรอนิกส์ -- การศึกษาและการสอน |
| Issue Date: | 2551 |
| Publisher: | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต |
| Abstract: | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ 1) เพื่อสร้างสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องหลักการ สร้างภาพสำหรับเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ 2) เพื่อหาประสิทธิภาพของสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง หลักการสร้างภาพสำหรับเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ 3) ส่งเสริมการพัฒนาและเรียนรู้ด้วยตนเอง นักศึกษามีอิสระในการเรียน สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา การบรรลุจุดประสงค์การเรียนรู้แต่ละ เนื้อหาตามศักยภาพและความพร้อมของผู้เรียน กลุ่มตัวอย่างเป็นนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 60 คน ซึ่งเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย สื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์เรื่อง หลักการสร้าง ภาพสำหรับเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ แบบฝึกหัด และแบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เรียน สถิติในการใช้การวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ พบว่าประสิทธิภาพของสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง หลักการสร้างภาพสำหรับเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ เท่ากับ 76.67% อยู่ในเกณฑ์ดี ค่าเฉลี่ย ของความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่างที่มีต่อสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องหลักการสร้างภาพ สำหรับเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ อยู่ในเกณฑ์ระดับมีความพึงพอใจมากโดยมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.78 |
| metadata.dc.description.other-abstract: | The purposes of this study were 1) To of the e-Learning Courseware Media of BMI 456 Principle of Imaging for Computed Tomography. 2) To evaluate the efficiency of on Principle of Imaging for Computed Tomography. 3) The encourage develop and study with oneself, student can anywhere anytime. The purposive sampling group was 60 students form the college of science. The instruments of this study were the e-Learning Courseware Media of on Principle of Imaging for Computed Tomography, exercise and the questionnaire of the student’s satisfactions. The percentages were used for statistical study. It was efficiency of the e-Learning Courseware Media of Principle of Imaging for Computed Tomography was 76.76% considered to be good level. The means of the student’s satisfactions was 4.78 considered to be good level |
| URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2259 |
| metadata.dc.type: | Other |