https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2260
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ปิยะมาศ เสือเพ็ง | - |
dc.date.issued | 2556 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ 1) เพื่อสร้างสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์รายวิชา BMI 456 อุปกรณ์ชีวการแพทย์ 4 เรื่อง การสร้างภาพด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง 2) เพื่อหาประสิทธิภาพ ของสื่ออิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา BMI 456 อุปกรณ์ชีวการแพทย์ 4 เรื่อง การสร้างภาพด้วยคลื่นเสียง ความถี่สูง 3) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธ์ิทางการเรียนของผู้เรียน ภายหลังจากที่ได้รับการเรียนรู้ ผ่านสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา BMI 456 อุปกรณ์ชีวการแพทย์ 4 เรื่อง การสร้างภาพด้วย คลื่นเสียงความถี่สูง 4) เพื่อประเมินความพึงพอใจของผู้เรียนหลังจากเรียนรู้ผ่านสื่อการสอน อิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา BMI 456 อุปกรณ์ชีวการแพทย์ 4 เรื่อง การสร้างภาพด้วยคลื่นเสียงความถี่ สูง กลุ่มตัวอย่างเป็ นนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 40 คน ซึ่งเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย สื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์เรื่อง การสร้างภาพด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง แบบฝึกหัด และแบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เรียน สถิติในการใช้การวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ พบว่า ประสิทธิภาพของสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ การสร้างภาพด้วยคลื่นเสียงความถี่สูงเท่ากับ 88.33% อยู่ในเกณฑ์ดี ค่าเฉลี่ยของความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่างที่มีต่อสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ เรื่อง การสร้างภาพด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง อยู่ในเกณฑ์ระดับมีความพึงพอใจมากโดยมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.528 | en_US |
dc.description.sponsorship | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | คอมพิวเตอร์ช่วยสอน -- วิจัย | en_US |
dc.subject | แบบเรียนสำเร็จรูป -- วิจัย | en_US |
dc.subject | วัสดุทางการแพทย์ -- การศึกษาและการสอน -- วิจัย | en_US |
dc.subject | อุปกรณ์ชีวการแพทย์ -- วิจัย | en_US |
dc.subject | สื่ออิเล็กทรอนิกส์ -- การศึกษาและการสอน | en_US |
dc.title | การพัฒนาสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา BMI 456 อุปกรณ์ชีวการแพทย์ 4 เรื่อง การสร้างภาพด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง | en_US |
dc.title.alternative | Effectiveness of e-Learning Courseware Media of BMI 456 Boimedical Instrumentation IV on Ultrasound Imaging | en_US |
dc.type | Other | en_US |
dc.description.other-abstract | The purposes of this study were 1) To of e-Learning Courseware Media of BMI 456 Biomedical Instrumentation IV on Ultrasound Imaging. 2) To evaluate the Courseware Media of BMI 456 Biomedical Instrumentation IV on Ultrasound Imaging. 3) To compare the achievement of students after that has been learned through e-Learning Courseware Media of BMI 456 Biomedical Instrumentation IV on Ultrasound Imaging. 4) To assess the satisfaction of the students after learning e-Learning Courseware Media of BMI 456 Biomedical Instrumentation IV on Ultrasound Imaging. The purposive sampling group was 40 students form the college of science. The instruments of this study were the e-Learning Courseware Media of on Instrumentation IV on Ultrasound Imaging, exercise and the questionnaire of the student’s satisfactions. The percentages were used for statistical study. It was efficiency of the e-Learning Courseware Media of BMI 456 Biomedical Instrumentation IV on Ultrasound Imaging was 88.33% considered to be good level. The means of the student’s satisfactions was 4.528 considered to be good level. | en_US |