DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: รวินันท์ ประดิษฐ์แสงทอง-
dc.date.issued: 2559-
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาและพัฒนาระบบต้นแบบเว็บเซอร์วิสการวิเคราะห์หาโอกาสของ การเกิดเหตุ การณ์ไม่พึงประสงค์จากการใช้ยาในกรณีศึกษาโรคหอบหืด เพื่อช่วยในการตัดสินใจการใช้ยาในการรักษาและควบคุมโรคหอบหืดของเจ้าหน้าที่คลินิคและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อการรักษานอกจากนี้ยังศึกษาและประเมินความพึงพอใจของระบบต้นแบบนี้จากผู้ใช้ระบบ ในการพัฒนาระบบต้นแบบใช้โปรแกรม Adobe Dreamweaver CS6 และ phpMyAdmin 4.5.0.2 เป็นฐานข้อมูลผลการศึกษาการประเมินความพึงพอใจการใช้ระบบต้นแบบเว็บเซอร์วิสเพื่อการวิเคราะห์โอกาสการเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์จากการใช้ยา โดยรวมแล้วมีความพึงพอใจเฉลี่ยเท่ากับ 4.6 เมื่อพิจารณาเป็นรายประเด็นพบว่า ความถูกต้องในการค้นหาข้อมูลและการตรวจสอบการเข้าใช้ระบบเป็นประเด็นที่ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด
dc.description.sponsorship: สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.language.isoother
dc.publisher: สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: เว็บเซอร์วิส
dc.subject: การค้นหาทางอินเตอร์เน็ต
dc.title: รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ โครงการวิจัย ระบบต้นแบบเว็บเซอร์วิสเพื่อการวิเคราะห์การใช้ยาในการป้องกัน การเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์จากการใช้ยา
dc.title.alternative: A Prototype of Web Service for Drug Use Analysis to Prevent Adverse Drug Events
dc.type: Other
dc.description.other-abstract: This research is a study and development of a prototype of web service for drug use analysis to prevent adverse drug events in case of asthma patients. This system will assist to making decision for treatment with the drug using of clinicians. Moreover, the research is a study and evaluation of the satisfaction of user in this system. The system is developed with Adobe Dreamweaver CS6 and phpMyAdmin 4.5.0.2. The result of satisfaction has totally meant as 4.6. Searching and authentication are the most of satisfaction.