DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วรรณพร ชูจิตำรมย์-
dc.contributor.author: จิรภัทร ทองคำ-
dc.date.issued: 2566-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2566
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อออกแบบและสร้างสื่อการเรียนรู้จำกแรงบันาลใจจักรวาล ซึ่งมีแก่นของเรื่องคือ การสร้างตัวละครตามปรากฎกำรณ์การกำเนิดของจักรวาล โดยเล่าเรื่องผ่านตัว ละครแต่ละตัวที่ถูกออกแบบตามปรากฏกำรณ์ทางจักรวาลวิทยาทั้งหมด 5 ตัวละคร อันได้แก่ บิ๊กแบง ดาวเมทูเซลาห์ กาแล็คซี่ ระบบสุริยะ และหลุมดำ เป็นต้น จารการศึกษากลุ่มตัวอย่างจำนวน 30 คน พบว่ากลุ่มตัวอย่างที่มีความชื่นชอบในแอนิเมชันเกี่ยวกับจักรวาล มีความรู้สึกเข้าใจในเนื้อหาต่อเนื้อหาได้เป็นอย่ำงดีมำก
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: ภาพยนตร์สองมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย
dc.subject: ตัวละคร -- การออกแบบ
dc.subject: แรงบันดาลใจ
dc.subject: จักรวาลวิทยา
dc.subject: การสร้างภาพเคลื่อนไหวในคอมพิวเตอร์
dc.title: การออกแบบตัวละครเพื่องานแอนิเมชัน 2 มิติ ด้วยแรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์จักรวาล
dc.title.alternative: Character design for 2d animation inspired by cosmic phenomena
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The purpose of this research is to design and create learning materials about the universe. which has the core of the story Creating characters based on the phenomenon of the birth of the universe The story is told through each of the 5 characters designed according to cosmological phenomena, including: The Big Bang, Methuselah, galaxies, solar systems, and black holes, etc. From the study of a sample of 30 people, it was found that the sample had a passion for animations related to the universe. Have a very good understanding of the content
dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต