https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2674Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | พรรณเพ็ญ ฉายปรีชา | - |
| dc.contributor.author | ศุภณัฐ เพิ่มพูล | - |
| dc.date.issued | 2566 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2566 | en_US |
| dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาประเด็นที่เกี่ยวกับความขัดแย้งกันของพี่น้องในครอบครัวเพื่อนำไปออกแบบเป็นแอนิเมชัน 3 มิติ ที่สะท้อนถึงความขัดแย้งกันระหว่างพี่น้อง ภายในครอบครัว โดยขอบเขตของการวิจัยนี้จะศึกษากลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มวัยรุ่น Generation Y และ Z ตลอดจนศึกษาเทคนิคการผลิตแอนเมชันในปัจจุบัน โดยสามารถแบ่งออกเป็น 3 ขั้นตอน ได้แก่ ขั้นตอนของการเตรียมงาน ขั้นตอนของการผลิตผลงานแอนิเมชัน และขั้นตอนหลังการผลิต ผลการวิจัยจากกลุ่มวัยรุ่น Generation Y และ Z จำนวน 30 คน พบว่าแอนิเมชัน 3 มิติ เพื่อ สะท้อนปัญหาความขัดแย้งกันระหว่างพี่น้องภายในครอบครัวนั้นอยู่ในระดับดี ในส่วนของผู้ชม กลุ่มตัวอย่างสามารถเข้าใจถึงปัญหาที่สะท้อนผ่านแอนิเมชันได้ | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | ภาพยนตร์สามมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | ความขัดแย้งในครอบครัว | en_US |
| dc.subject | ครอบครัว -- ความสัมพันธ์ในครอบครัว | en_US |
| dc.subject | การสร้างภาพเคลื่อนไหวในคอมพิวเตอร์ | en_US |
| dc.title | การออกแบบแอนิเมชัน 3 มิติ เพื่อสะท้อนปัญหาความขัดแย้งกันระหว่างพี่น้องภายในครอบครัว | en_US |
| dc.title.alternative | 3D animation design to reflect the conflict between siblings within the family | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | The purpose of this research was to study issues related to family conflicts to design a 3D animation that reflects family conflicts. The scope of this research is to study the target group of teenagers, Generation Y and Z, as well as to study the current animation production techniques. The animation pipelines have main three step as follows Pre-Production, Production, Post- Production The results of this research from a group of 30 people of Generation Y and Z showed that 3D animations to reflect conflicts between siblings in the family were at a good level. The audience of the sample was able to understand the problems reflected through animation. | en_US |
| dc.description.degree-name | ศิลปมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | คอมพิวเตอร์อาร์ต | en_US |