DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วัฒนะ จูฑะวิภาต-
dc.contributor.author: วิศรุต ตั้งเลิศสัมพันธ์-
dc.date.issued: 2567-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2567
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัญหาพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในกลุ่มวัยรุ่น และเทคนิคและวิธีการผลิตสื่อเพื่อนำเสนอปัญหาดังกล่าว กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ บุคคลทั่วไปอายุระหว่าง 15-20 ปี จ านวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย สื่อ แอนิเมชั่น 2 มิติ และแบบสอบถามที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น ส่วนสถิติที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ค่าร้อยละผลการวิจัยพบว่าหลังจากลุ่มตัวอย่าง จำนวน 30 คนได้รับชมสื่อแอนิเมชั่นและตอบ แบบสอบถามเรียบร้อยแล้ว ได้ให้คะแนนความพึงพอใจอยู่ใน “ระดับดี” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ที่ได้รับชมมีความตะหนักและเข้าใจถึงผลกระทบจากการใช้ความรุนแรงในกลุ่มวัยรุ่น ที่ส่งผลต่อคนรอบข้าง ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ของผู้จัดทำวิจัยเป็นอย่างดี
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: ภาพยนตร์สองมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย
dc.subject: การทะเลาะวิวาท
dc.subject: วัยรุ่น
dc.subject: ความก้าวร้าวในวัยรุ่น
dc.subject: การสร้างภาพเคลื่อนไหวในคอมพิวเตอร์
dc.title: การออกแบบสื่อแอนิเมชั่น 2 มิติ เพื่อสะท้อนถึงปัญหาของการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่น
dc.title.alternative2: D animation short film design for reflecting to a problem from a group mob of teenage brawl
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The purposes of this research are to study the problem of teenage violence and technique included 2D animation production in order to present the problem. The samples are ordinary persons, age between 15-20 years, totally 30 persons. The instrument used in this research composes of 2D animation, questionnaire and statistic of percentage. As the result of the research, after watching the animation and answering the questionnaire by the samples, they rank the satisfactory score of this research at good level. It displays that the samples realize and understand concerning the impact of teenage violence as effect on another persons which properly coincide with the objective of the research.
dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต