https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2759Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | อรุณี อินจีน | - |
| dc.date.issued | 2561 | - |
| dc.description | การศึกษาค้นคว้าอิสระะฉบับนี้เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยรังสิต ปีการศึกษา 2561 | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัย เรื่อง การตัดสินใจเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้าเงิน ส่วนต่อขยาย (ช่วง หัวลาโพง-บางแค และ ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ) มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาปัจจัยข้อมูลส่วนบุคคลที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้าเงิน ส่วนต่อขยาย (ช่วงหัวลาโพง-บางแค และช่วงบางซื่อ-ท่าพระ) และ (2) ศึกษาปัจจัยคุณภาพการบริการที่มีความสัมพันธ์ต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้าเงิน ส่วนต่อขยาย (ช่วงหัวลาโพง-บางแค และช่วงบางซื่อ-ท่าพระ) โดยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ ประชากรที่อาศัยอยู่ในเขตพื้นที่บริเวณตามแนวเส้นทางการเดินรถไฟฟ้า จานวน 400 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ผลการศึกษา พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ร้อยละ 52.3 มีอายุระหว่าง 21-30 ปี ร้อยละ 33.3 มีระดับการศึกษาปริญญาตรี ร้อยละ 51.5 ส่วนใหญ่มีอาชีพพนักงานบริษัท ร้อยละ 49.0 และ มีรายได้ต่อเดือนเฉลี่ย 20,001 – 30,000 บาท ร้อยละ 26.5 ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า รายได้ต่อเดือนแตกต่างกันมีผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้าเงิน ส่วนต่อขยาย (ช่วงหัวลาโพง-บางแค และช่วงบางซื่อ-ท่าพระ) ต่างกันที่ระดับนัยสาคัญทางสถิติ 0.05 และผลการทดสอบสมมติฐาน ปัจจัยด้านคุณภาพการบริการ 5 มิติ มีความสัมพันธ์ต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้าเงิน ส่วนต่อขยาย (ช่วงหัวลาโพง-บางแค และช่วงบางซื่อ-ท่าพระ) ที่ระดับนัยสาคัญทางสถิติ 0.05 | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | การศึกษาค้นคว้าอิสระะฉบับนี้เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยรังสิต ปีการศึกษา 2561 | en_US |
| dc.subject | รถไฟฟ้า | en_US |
| dc.subject | ความพอใจของผู้บริโภค | en_US |
| dc.subject | รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน | en_US |
| dc.subject | บริการ | en_US |
| dc.title | การตัดสินใจเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย (ช่วงหัวลำโพง-บางแค และช่วงบางซื่อ ท่าพระ) | en_US |
| dc.title.alternative | Decision to use mass rapid transit blue line extension project (Hua Lamphong-Bangkae and Bangsue-Thaphra) | en_US |
| dc.type | Other | en_US |
| dc.description.other-abstract | The research of the decision to use Mass Rapid Transit: Blue Line Extension Project (Hua Lamphong-Bangkae and Bangsue-Thaphra)The Purpose of this study was to (1) investigate relationship between domograghic factors and (2) relationship Quality of Service to Dicision using. The samples used in this study were 400 peoples living in the area along the Mass Rapid Transit: Blue Line Extension Project (Hua Lamphong-Bangkae and Bangsue-Thaphra) route. The question was used data. Found that most of the samples were female, 52.3% are between 21-30 years old, 33.3% had a bachelor’s degree, 51.5% were employed by the company, 49.0% had average monthly income 20,001-30,000 THB, 26.5% The results showed that the main demographic factors were sex, age, education level and career difference, the decision to use is not different. Monthly income influences the decision to use. Statistical significance sig .024, which was less than statistical significance level of 0.05. Quality of Service are consisting; Ttangibles, Reliability, Responsiveness, Assurance and Empathy were relationship for decision to use the Mass Rapid Transit: Blue Line Extension Project (Hua Lamphong-Bangkae and Bangsue-Thaphra). | en_US |
| dc.description.degree-name | วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยรังสิต ปีการศึกษา 2561 | en_US |