https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/283
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | พัฒน์ พิสิษฐเกษม | - |
dc.contributor.author | ชนิดา ยุพเยาว์ | - |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม.(บริการธุรกิจ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2562 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ ประกอบด้วย เพื่อศึกษาถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการลดต้นทุนของผู้ประกอบการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ และเพื่อศึกษาถึงปัจจัยที่มีอิทธิพลซึ่งทาให้ผู้ประกอบการตัดสินใจใช้การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ประชากรของการศึกษาในครั้งนี้ได้แก่ผู้ประกอบการที่ใช้บริการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือบกลาดกระบัง ICD (การขนส่งทางรถไฟ) ซึ่งกาหนดเป็นกลุ่มตัวอย่างทั้งสิ้น 165 ตัวอย่าง เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูลวิจัยครั้งนี้คือ แบบสอบถาม การวิเคราะห์ข้อมูลใช้สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ การแจกแจงความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และใช้สถิติเชิงอนุมานในการทดสอบสมมติฐานด้วยการวิเคราะห์เชิงถดถอยพหุ ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ลักษณะของการบรรจุสินค้าของรถไฟ และการจัดระบบ ISO มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพด้านต้นทุน เส้นทางการขนส่งของขบวนรถไฟ ตารางเวลาในการขนส่งของรถไฟ พลังงานที่ใช้ในการขนส่ง เทคโนโลยีที่นามาใช้ การจัดการกับขยะมูลฝอย มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพด้านเวลา และลักษณะของการบรรจุสินค้าของรถไฟ พลังงานที่ใช้ในการขนส่ง การจัดการกับขยะมูลฝอย วิธีการรีไซเคิลวัสดุเหลือใช้ของรถไฟ มีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพด้านความน่าเชื่อถือ | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | การขนส่งทางรถไฟ | en_US |
dc.subject | ตู้คอนเทนเนอร์ | en_US |
dc.subject | ต้นทุนการผลิต -- การจัดการ | en_US |
dc.subject | ผู้ประกอบการ | en_US |
dc.title | ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการลดต้นทุนของผู้ประกอบการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือบกลาดกระบัง ICD (การขนส่งทางรถไฟ) | en_US |
dc.title.alternative | Factors that affect to cost saving performance for Ladkrarbang inland container depot (rail transport) | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objective of this research is to study the factors that affect the efficiency of cost reduction of container transport operators and to study the influential factors that make the decision-makers use the shipping container. The population of this study is entrepreneurs who use container transport services at the Inland Container Depot (Railway Transport) which is defined as a sample of 165 samples. The research instrument used for collecting data is a questionnaire. Data analysis uses descriptive statistics including frequency, percentage, mean and standard deviation and using inferential statistics to test hypotheses with multiple regression analysis (MRA). The hypothesis test found that the nature of the product packing of the train; and the ISO system are related to cost efficiency. Transportation route of the train; Train transportation schedule; Energy used in transportation; Technology used; and Dealing with solid waste are related to time efficiency. The nature of the product packing of the train; Energy used; Dealing with solid waste; and How to recycle waste materials of trains are related to reliability efficiency | en_US |
dc.description.degree-name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | บริหารธุรกิจ | en_US |