Title: แนวโน้มการยอมรับนวัตกรรมเทคโนโลยีที่อยู่อาศัยในยุค 4.0 ของประเทศไทย
Other Titles: An acceptance tendencies of property technology in Thailand 4.0
Authors: ณัชชาอร เทียนขาว
metadata.dc.contributor.advisor: ธันย์พัทธ์ ใคร้วานิช
Keywords: การก่อสร้าง -- นวัตกรรมทางเทคโนโลยี;การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ;เทคโนโลยี -- การใช้ประโยชน์
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: งานวิจัยฉบับนี้เป็นการวิจัย ที่ได้เก็บรวบรวมข้อมูลที่ทำการศึกษา จากแบบสอบถาม (Questionnaire) ผ่านช่องทางทางสื่อออนไลน์จากกลุ่มตัวอย่าง 476 คน โดยสถิติที่ใช้เพื่อการทดสอบสมมติฐาน คือ Binary Logistic Model โดยที่ตัวแปรตาม มีค่าการวัดเป็น 2 ค่า คือการยอมรับนวัตกรรมเทคโนโลยีที่อยู่อาศัยในยุค 4.0 ของประเทศไทย กับไม่ยอมรับ จากการวิเคราะห์ผลพบว่าเมื่อใช้ตัวแปรอิสระทุกตัวสามารถพยากรณ์การยอมรับนวัตกรรมที่อยู่อาศัยได้ถูกต้อง 78.5 มากกว่าที่ใช้เฉพาะตัวแปรอิสระที่มีนัยสำคัญที่ได้เพียง 74.2 ดังนั้นรัฐบาลควรมีแนวนโยบาย ในการออกกฎระเบียบและส่งเสริมให้มีที่อยู่อาศัยที่สะดวกและปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ ครอบคลุมถึง สถานพยาบาล การเดินทาง ทั้งโดยสารส่วนบุคคลและสาธารณะเพื่อให้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นส่งเสริมข้อมูลข่าวสารความรู้ ในนวัตกรรมใหม่ให้กับประชาชนโดยทั่วไปรับทราบนอกจากนั้นยังควรส่งเสริมวิสาหกิจที่จะมาสนับสนุนให้เกิดการคิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่อตอบสนองกลุ่มคนยุคใหม่และคนสูงวัยมากขึ้น
metadata.dc.description.other-abstract: This research is survey on sample comprised of 476 participants which was collected from primary data. Data were gathered via online questionnaires and analysed through inferential statistics and a binary logistic model to test the hypotheses where the dependent variable is dichotomous which are an acceptance of property technology in Thailand 4.0 and not accepted. The findings indicated that all independent factors can forecast an acceptance of property technology correctly equal to 78.5 rather than the significant independent variables that were only 74.2. The government should have a policy rule out the regulations and encourage safe and convenient housing for elder, comprehensive housing, hospital, transportation both private and public for more convenient and safer. It should promote providing information and knowledge of new innovations to the public. In addition, the government should encourage enterprises to support new innovations in response to new generation and older more.
Description: วิทยานิพนธ์ (ศ.ม. (เศรษฐกิจดิจิทัล)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2562
metadata.dc.description.degree-name: เศรษฐศาสตรมหาบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาโท
metadata.dc.contributor.degree-discipline: เศรษฐกิจดิจิทัล
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/294
metadata.dc.type: Thesis