https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3035Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | กิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ | - |
| dc.contributor.author | รัชนีวรรณ วัฒนปริญญา | - |
| dc.date.issued | 2555 | - |
| dc.description.abstract | วัตถุประสงค์ของการศึกษาค้นคว้าอิสระเพื่อศึกษา ด้านประชากร และด้านพฤติกรรม ในการตัดสินใจเลือ กใช้บริการร้านอาหารของผู้บริโภค ในเขต กรุงเทพมหานครที่มีผลต่อการ ตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านอาหาร โดย ใช้แบบสอบถาม เป็น เครื่องมือในการเก็บข้อมูล จากกลุ่ม ตัวอย่างจา นวน 400 คน และการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนาและเชิงอนุมาน มีการใช้ การวิเคราะห์ความแปรปร วน ANOVA, t-TEST, F-TEST โดยทดสอบทางสถิติที่ระดับนัยสา คัญ 0.05 ผลการวิจัยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นหญิง มีอายุเฉลี่ยอยู่ในช่วง อายุ 20-29 ปี สถานภาพโสด ระดับการศึกษาปริญญาตรี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน มีรายได้ 15,001 – 20,000 บาท และเลือกรูปแบบการใ ช้บริการรับประทานที่ร้านและซื้อไปรับประทานที่บ้าน ผู้ร่วม ใช้บริการร้านอาหาร คือ 2-3 คนโดยวันที่ชอบมาใช้บริการคือวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ เวลา ที่ เลือกใช้บริการร้านอาหาร ช่วงเวลา 19.01 -22.00 น.ความถี่ในการใช้บริการ คือ จา นวน 1 -2 ครั้ง โดยมีจา นวนเงินต่อครั้งที่รับประทานอาหาร น้อยกว่า 500 บาท /ครั้ง และสื่อที่ทา ให้ท่านทราบ ข้อมูลข่าวสารของร้านอาหารคือป้ายหน้าร้านโดยมีเหตุผลที่เลือกใช้บริการร้านอาห าร คือ เดินทาง สะดวกสบายผลการทดสอบสมมุติฐานพบว่า เพศ อายุ สถานภาพ การศึกษา อาชีพ รายได้ มีผลต่อ การตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านอาหารของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร และ พฤติกรรมการใช้ บริการร้านอาหารในด้าน ลักษณะบริการ จา นวนผู้ร่วมใช้บริการ วัน เวลา ความถี่ จา นวนเงิน ข่าวสารข้อมูล เหตุผลที่เลือกใช้บริการ มีผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านอาหาร | en_US |
| dc.publisher | หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการจัดการธุรกิจทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | ร้านอาหาร | en_US |
| dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค | en_US |
| dc.title | การตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านอาหารของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร | en_US |
| dc.title.alternative | The decision selection restaurant services of consumers in Bangkok | en_US |
| dc.type | Other | en_US |
| dc.description.other-abstract | The purpose of the independent study to study demography and the consumer behavior which impact the decision selection restaurant services of consumers in Bangkok.by using the 400 questionnaires .The statistic analysis methods are the descriptive statistics and the inferential statistics; One-way Anova : F-test and t-Test for testing the hypothesis at 0.05 significant level. The result of this independent study shown that most of the respondents Are 20-29 years old Single ,Master Degree graduated,working in the private company income is 15,001 - 20,000 baht and choose to access the store and buy food to eat.The service at the restaurant is like 2-3 people a day come to the holiday Saturday - Sunday at the chosen restaurant between 19:01 to 22:00 am in the service number is 1 -2 times the amount of time to eat less than 500 baht / time and media.Please note that the information of the restaurants. Facia reasons for Choosin grestaurant is convenient.The results of hypothesis test revealed that gender, age, marital status, education,occupation, income impact the decision selection restaurant services of consumers in Bangkok and consumer behavior in the style restaurant offers a number of joint time-frequency amount of information. Why options. impact the decision selection restaurant services of consumers | en_US |
| dc.description.degree-name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการจัดการธุรกิจทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ | en_US |